Chuyển đổi số không chỉ là xu hướng mà còn là yêu cầu tất yếu đối với doanh nghiệp Việt. Có hơn 70% doanh nghiệp tại Việt Nam nhận thức được điều đó, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?

Số hóa giúp giải quyết nhiều vấn đề nhức nhối trong nội bộ doanh nghiệp. Nhưng để đi lên được số hóa tổng thể, doanh nghiệp cần phải thực hiện được đồng bộ 3 vấn đề về hạ tầng số, số hóa hệ thống quản trị, và số hóa tư liệu sản xuất. Song hiện nay hầu hết các doanh nghiệp mới chỉ dừng lại ở những phần mềm kế toán, quản lý kho, quản lý nhân sự, quản lý công việc,… rời rạc, thiếu hiệu quả và không đồng độ.

 

Hạ tầng số
Doanh nghiệp cần phát triển hạ tầng số để tiến lên số hóa toàn bộ doanh nghiệp!

Doanh nghiệp cần biết, dữ liệu chính là tài sản lớn nhất trong lộ trình chuyển đổi số. Các doanh nghiệp “chân ướt chân ráo” bước lên chuyến tàu 4.0 nên bắt đầu chuyển đổi số từ những việc nhỏ nhưng có tầm nhìn lớn. Chẳng hạn như số hóa tài liệu để hạn chế in ấn giấy tờ, số hóa quy trình giao việc và tối giản vận hành với giải pháp trên nền tảng đám mây… đưa công nghệ 4.0 vào trong hơi thở doanh nghiệp và dần hình thành tư duy đổi mới sáng tạo.

Doanh nghiệp nên nghĩ đến những ứng dụng lớn hơn như dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning), blockchain… Đặc biệt, cần tập trung phân tích dữ liệu để đi trước đối thủ một bước, đồng thời xây dựng mô hình quản trị thông minh, gia tăng năng suất, gia tăng trải nghiệm khách hàng, phát triển dịch vụ mới.

 

Dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning), Blockchain.

Hiện, có đến 77% doanh thu giao dịch trên thế giới được xử lý thông qua hệ thống SAP ERP (phần mềm hoạch định doanh nghiệp). 437.000 doanh nghiệp kinh doanh có lãi, thích nghi liên tục và phát triển bền vững cũng nhờ hệ thống số hóa này.

Rào cản lớn của các doanh nghiệp Việt hiện nay để triển khai ERP là chi phí và tính thực tiễn của phần mềm. Khi hầu như tại Việt Nam chưa có một phần mềm nào được gọi là ERP hoàn chỉnh cho doanh nghiệp, trong khi để sử dụng các phần mềm của nước ngoài thì chi phí rất lớn chưa kể đến khả năng việt hóa và phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp Việt.

Hiều được vấn đề đó với phần mềm All in one LigoERP ra đời, nhằm giải quyết tất cả các vấn đề về chi phí, và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp Việt. Hỗ trợ tốt  nhất cho doanh nghiệp muốn thực hiện chuyển đổi số cho công ty, doanh nghiệp của mình. LigoERP giúp bạn số hóa từng vấn đề một, tránh tính trạng gây rối, giảm hiệu suất làm việc của nhân viên. Với việc số hóa từng quy trình cụ thể, tài liệu, công việc, nhân sự… giúp doanh nghiệp tránh NGỢP khi bắt đầu một nền tảng quản trị công việc mới.

Ngoài ra Ligosoft còn giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống, phát triển hạ tầng số, từng bước giúp doanh nghiệp tiến tới số hóa hoàn toàn doanh nghiệp.