Bạn là chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ, là lãnh đạo nhưng việc lớn nhỏ cũng đều đến tay. Từ nhân sự không ổn định, đến sự phối hợp giữa các phòng ban không nhịp nhàng, công việc cứ chồng chéo lên nhau, không kiểm soát được tiến độ công việc,…Bạn cần một giải pháp giúp giải phóng lãnh đạo? Hãy cùng Ligosoft tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Thực trạng của các doanh nghiệp SME hiện nay

Theo các tài liệu báo cáo khảo sát trên thị trường, nhận thấy một thực trạng đáng báo động là hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp SME đang loay hoay với việc điều hành mà không theo một quy trình cụ thể nào. Mặc dù đang ở trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 nhưng các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi những tư duy cũ, quản trị doanh nghiệp theo lối mòn và… cảm tính. Điều này được thể hiện cụ thể như sau: 

  • Việc phân bổ mục tiêu đến từng phòng ban, từng nhân viên còn nhiều bất cập. Đa số các doanh nghiệp chỉ phân tích kết quả và hạn chế trong hoạt động kinh doanh hàng năm, rồi đề ra mục tiêu cho năm sau mà không đưa ra những mục tiêu dài hạn.
  • Doanh nghiệp chưa quan tâm đến việc nâng cao năng suất, giảm chi phí đầu vào và tối đa hóa nguồn lực mà chỉ tập trung chạy theo lợi nhuận, doanh số. 
  • Phương pháp quản lý cũ, chủ yếu quản lý theo thời gian mà không quản lý theo mục tiêu, khối lượng công việc và hiệu quả đạt được của từng nhân viên, dẫn đến năng suất thấp, lãng phí về thời gian và nguồn lực lao động. 
  • Quy trình đánh giá nhân viên theo kiểu “cào bằng”. Một tư duy cũ khiến cho nhân viên thiếu động lực làm việc dẫn tới hệ quả làm việc hời hợt, thiếu trách nhiệm. Từ đó sẽ tạo một sức ỳ và tính thụ động trong doanh nghiệp, không khai thác hết khả năng làm việc, trí tuệ của nhân viên khiến doanh nghiệp mãi dậm chân tại chỗ. 
  • Các nhà quản lý, lãnh đạo ôm đồm quá nhiều việc, không biết phân bổ, giao việc cho nhân viên. Khiến lãnh đạo mãi quanh quẩn với những thứ vụn vặt trong khi những công việc quan trọng của công ty lại bị chậm trễ. 
Hầu hết các doanh nghiệp SME chưa có một hệ thống quản trị phù hợp

Giải pháp thay đổi cho các doanh nghiệp SME

Có ý kiến cho rằng: “Cứ 100 doanh nghiệp trên thế giới lâm vào tình cảnh phá sản thì có đến 85% trong số đó do chính sách quản lý của người đứng đầu mà ra.” Nếu muốn thay đổi doanh nghiệp thì phải thay đổi phương thức lãnh đạo. Và để thay đổi phương thức lãnh đạo thì thiết yếu phải có một công cụ phù hợp giúp giải phóng lãnh đạo, đó chính là hệ thống quản trị doanh nghiệp phù hợp.

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc doanh nghiệp áp dụng giải pháp quản trị đã và đang trở thành một xu hướng tất yếu. Đây là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp bởi lẽ hệ thống quản trị sẽ giúp các nhà lãnh đạo có thể quản lý doanh nghiệp một cách chặt chẽ, chính xác. 

Là một trong những giải pháp quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay, LigoERP là công cụ giúp cho các nhà lãnh đạo giải quyết được các vấn đề quản lý cho doanh nghiệp của mình. Được xây dựng từ năm 2012, LigoERP dựa trên học hỏi hệ thống đi trước kết hợp nghiên cứu chuyên sâu các nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp mới và ứng dụng công nghệ mới nhất. 𝗟𝗶𝗴𝗼𝗘𝗥𝗣 tập trung giải quyết các bài toán quản trị tổng thể dành cho doanh nghiệp vừa vả nhỏ, quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp như: kho vận, bán hàng, tài chính kế toán, tài sản, khách hàng, nhân sự… 

LigoERP – Công cụ giúp giải phóng nhà lãnh đạo

Là ERP thế hệ mới, LigoERP được phát triển dựa trên nhiều công nghệ hiện đại, đầy đủ chức năng, giao diện hiện đại, dễ sử dụng và khả năng tùy biến cao. Đặc biệt mô hình triển khai “thuê bao phần mềm” được tính theo User sử dụng giúp giảm chi phí, phù hợp với khả năng tài chính của các doanh nghiệp SME. 

Như vậy, với tất cả những điểm ưu việt trên LigoERP chính là chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp SME trong thời đại công nghệ 4.0. Đồng thời cũng chính là công cụ đắc lực  giúp giải phóng lãnh đạo. Một hệ thống tốt, lãnh đạo có thể yên tâm điều hành , doanh nghiệp có thể phát triển, nhân bản, mở rộng quy mô.