Dược phẩm & Thiết bi Y tế (TBYT) là một loại hàng hóa rất đặc biệt bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và mạng sống của người sử dụng. Do vậy, trong sản xuất và kinh doanh đòi hỏi các công ty phải tuân thủ những quy định khắt khe của Bộ Y tế và các tiêu chuẩn, quy trình thực hành của Tổ chức Y tế Thế giới. Hiểu được tính chất đặc thù của ngành dược và TBYT, nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp Ligosoft đã không ngừng cải tiến, đổi mới và đưa ra phần mềm quản lý chuyên biệt LigoMED cho ngành Dược – Thiết bị Y tế.

Tình hình sử dụng giải pháp erp cho ngành dược phẩm và TBYT hiện nay

Hiện nay, nhiều các doanh nghiệp Việt Nam chưa sử dụng giải pháp ERP chuyên biệt cho quản lý và phân phối dược, TBYT mà vẫn sử dụng các phần mềm riêng lẻ rời rạc như kế toán, bán hàng, quản lý kho,…Điều đó làm cho nhân viên phải nhập dữ liệu nhiều lần, làm cho dữ liệu khó đồng nhất và không kịp thời. Ngoài ra, còn có nhiều công ty sử dụng phần mềm được phát triển trên những công nghệ cũ đã không còn phù hợp với doanh nghiệp hiện đại

Việc các doanh nghiệp không dùng phần mềm quản trị trong nước mà muốn đầu tư phần mềm quản trị nước ngoài cũng gặp không ít khó khăn vì hầu hết các phần mềm ngoại có công nghệ đều rất đắt đỏ. Các nghiệp vụ được phần mềm ngoại hỗ trợ khó đáp ứng được cho các công ty Việt Nam do sự thay đổi nhanh chóng  các chính sách của nhà nước và của chính sách doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các phần mềm ngoại thường không cung cấp mã nguồn cho các đối tác triển khai tại Việt Nam nên rất khó sửa đổi từ đó đều phải dùng đúng nguyên bản hoặc muốn sửa đổi thì chi phí sử dụng sẽ là một con số lớn.

Từ những nguyên nhân trên đòi hỏi nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp Ligosoft phải đưa ra phần mềm quản lý chuyên sâu cho ngành dược & TBYT, nhằm phát triển và triển khai ứng dụng hệ thống phần mềm vào quản lý kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, quản trị cho các doanh nghiệp, các tổ chức, các công ty kinh doanh ngành dược – TBYT.

Các doanh nghiệp dược phẩm cần có một phần mềm ERP đảm bảo các mặt về yêu cầu quản lý như tuân thủ các quy định của nhà nước. Quản lý toàn bộ hoạt động mua hàng, bán hàng, tài chính kế toán, quản lý kho, quản lý tài sản, quản lý nhân viên,…theo hướng tích hợp và đồng nhất trong một phần mềm. Làm chủ tình hình nhờ quản lý tốt toàn bộ hoạt động của mình nên doanh nghiệp sẽ có thông tin kịp thời và đầy đủ để làm chủ tình hình khi đưa ra các quyết định điều hành. Về chuyên môn kĩ thuật đòi hỏi một phần mềm phát triển trên nền tảng công nghệ mới dễ nâng cấp, dễ bảo trì. Giao diện thân thiện, dễ quản lý, dễ sử dụng, dễ sao lưu dữ liệu. Giá cả hợp lý, chế độ hậu mãi tốt.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT LigoMED CHO THIẾT BỊ Y TẾ

– Module dự án chuyên sâu cho Y tế (????????????)
• Quản lý cơ hội bán hàng, báo giá
• Chuyển cơ hội, báo giá thành dự án
• Tạm ứng trước dự án
• Quản lý chiết khấu đa chiều, nhiều đối tượng
• Tính lãi lỗ cả dự án, theo giai đoạn giao hàng
• Quản lý tiến độ giao hàng, nhận trả lại, còn nợ dự án
• Theo dõi thanh toán, chi tiết chiết khấu nhiều lần
• Làm hồ sơ thanh toán, viết hóa đơn

– Quản lý lot date, serial bằng QR CODE
• Xuất nhập kho theo Serial, Lot date
• Check tình trạng và kích hoạt bảo hành trên bằng mã QR CODE.
• Báo cáo trạng thái tồn theo Lot, date và thời gian bảo hành còn lại…

– Quản lý NV thị trường và khách hàng bằng GPS
• Chấm công từ xa qua Mobile có xác nhận bằng GPS và camera.
• Đánh dấu tọa độ để xây dựng bản đồ khách hàng
• Lập đơn đặt hàng trên Mobile khi đang đi thị trường
… và nhiều tính năng khác

– Tính năng chung của hệ thống
Là thế hệ ERP mới, LigoMED có những ưu điểm vượt trội về công nghệ và tiện ích.
• Số hóa, thiết lập động quy trình chứng từ
– Tùy chọn số chữ ký, vị trí ký trên từng chứng từ.
– Phân quyền sâu: xem, sửa, xóa, in, ký, duyệt…
– Xem lỗ, lãi và các thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp.
• Nhân viên thao tác trên chứng từ bằng chữ ký số riêng
• Giao diện hiện đại, dễ sử dụng và tùy biến cao với tính năng user setting
• Hoạt động trên nền tảng Cloud nên bảo mật cao và khả năng mở rộng không hạn chế

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của khoa học- kĩ thuật, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức hoạt động của doanh nghiệp nhằm tăng tính hiệu quả và tính kinh tế đang được triển khai ngày càng rộng rãi. Ngành dược phẩm – TBYT với rất nhiều yêu cầu quản trị chuyên biệt và đòi hỏi tuân thủ các tiêu chí, quy trình thì việc có một hệ thống quản lý toàn diện có ý nghĩa vô cùng to lớn. ERP ra đời nói chung và LigoMED dành cho ngành dược – TBYT nói riêng như một giải pháp tối ưu cho ngành dược phẩm và Thiết bị Y tế Việt Nam.