Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra nhiều bước ngoặt lớn trong công cuộc đổi mới các doanh nghiệp. Đặc biệt là trong xu hướng quản trị nhân sự, ứng dụng công nghệ đang trở thành xu hướng hầu hết trong các doanh nghiệp hiện nay. Đâu là giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp bạn? Hãy cùng Ligosoft tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Một số bất cập trong quản trị nhân sự hiện nay

Một trong những cách phổ biến và thông dụng nhất mà các doanh nghiệp đang sử dụng để chấm công và giám sát nhân sự hiện nay là sử dụng máy chấm công bằng vân tay. Phương pháp tuy có nhiều lợi ích như có thể chấm công với số lượng nhân viên lớn, tổng hợp giờ chấm công chính xác, nhưng lại tồn tại rất nhiều hạn chế, có thể kể đến như:

  • Khó thực hiện chấm công: Khi đặt dấu vân tay lên máy chấm công, thường mất khoảng 1-2 giây để nhận diện dấu vân tay, so sánh với các file ảnh đã lưu, nên tốc độ chấm công của máy không cao. Hoặc khi tay bị ướt hoặc bị thương đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình chấm công.
  • Dữ liệu công không đầy đủ và chính xác: Chấm công bằng vân tay, máy chấm công chỉ ghi nhận được thời gian vào/ra làm việc của nhân viên chứ không thể ghi nhận thời gian vắng mặt trong giờ, thời gian nghỉ phép, đi công tác, làm thêm… Chính vì thế, bộ phận nhân sự phải tự tay tổng hợp, rà soát lại tất cả các dữ liệu để có được bảng công chính xác và đầy đủ nhất. 
  • Mất nhiều thời gian tổng hợp phân loại đơn thư tính công: Sử dụng máy chấm công đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải sử dụng các hình thức đơn thư xin nghỉ phép, làm thêm, công tác bằng giấy, email, zalo… Tuy nhiên, chính hình thức đơn thư này đã vô hình chung làm giảm năng suất làm việc. Bởi các hình thức đơn này không được lưu trữ và quản lý tập trung, khó tra cứu, tổng hợp và mất nhiều thời gian phân loại.
Sử dụng máy chấm công vân tay, nhân viên phải đến đúng vị trí của máy mới có thể chấm công được

Giải pháp quản trị nhân sự với LigoCHECKIN

Nhằm khắc phục triệt để các vấn đề về quản trị nhân sự, một giải pháp được phát triển dựa trên  nền tảng công nghệ cốt lõi: điện toán đám mây (Icloud), công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) và bản đồ số (GPS) đã được ra đời. Tiên phong trong lĩnh vực chấm công nhận diện khuôn mặt tại Việt Nam, LigoCHECKIN giúp giải quyết mọi bài toán về chấm công và quản trị nhân sự hiệu quả.

Chấm công nhận diện khuôn mặt FaceID

LigoCHECKIN cho phép sử dụng trên 2 nền tảng web và di động với 2 hệ điều hành thông dụng IOS và Android. Giúp nhân viên dễ dàng chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app  trên điện thoại có kết nối Wifi và GPS trong bán kính cho phép.

Hiểu một cách đơn giản, LigoCHECKIN có khả năng nhận dạng chính xác đối tượng chấm công qua hình ảnh Selfie khuôn mặt, tự động ghi nhận vị trí chấm công. Khi nhân viên chấm công bằng điện thoại, hệ thống sẽ được yêu cầu cung cấp thêm hình ảnh qua camera trước. Trí tuệ nhân tạo sẽ đối chiếu hình ảnh đã được lưu lại từ ứng dụng để so sánh. Nếu tỉ lệ xác thực của hình ảnh chụp trên mức nhận diện cho phép hệ thống sẽ đưa vào tình trạng đã duyệt. Từ đó dữ liệu chấm công được lưu trữ trực tuyến và cập nhật tự động vào bảng công cá nhân theo gian thực, giúp nhân viên chủ động theo dõi ngày công, lịch sử đi trễ về sớm trên hệ thống. 

Công nghệ Face ID giúp việc chấm công là không thể giả mạo
Công nghệ Face ID giúp việc chấm công là không thể giả mạo

Giám sát chấm công và vị trí làm việc thực tế của nhân sự

Nhờ khả năng quản lý trực tuyến, LigoCHECKIN cung cấp một bức tranh tổng thể về hoạt động chấm công mỗi ngày trên toàn công ty. Cũng như báo cáo chi tiết thời gian làm việc của từng nhân sự, giúp nhà lãnh đạo theo dõi, quản lý dễ dàng ngay trên di động. Sau khi nhân viên tiến hành check-in, dữ liệu chấm công ngay lập tức gửi về nhà quản lý theo thời gian thực. Lãnh đạo có thể nắm bắt nhanh tình hình quân số đi làm, vắng mặt tại mỗi chi nhánh thông qua hệ thống báo cáo realtime mọi lúc mọi nơi trên Web và Mobile. 

LigoCHECKIN duy trình tính chính xác khi sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để định danh nhân viên, nên đồng thời có thể quản lý được cả thời gian làm việc của đội ngũ làm việc ngoài văn phòng. Đây được đánh giá là điểm vượt trội của công nghệ, đánh dấu sự chuyển dịch trong công tác quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp Việt Nam. 

Đối với nhân viên làm việc ngoài thị trường, hệ thống sẽ vẽ lộ trình di chuyển trong ngày của nhân viên, thời gian cụ thể từng địa điểm. Vì vậy sẽ hạn chế tối đa việc nhân viên thông báo gặp khách hàng nhưng thực tế là giải quyết công việc cá nhân như cách làm truyền thống.

Dễ dàng giám sát vị trí làm việc ở thời điểm hiện tại của nhân viên trên bản đồ số GPS kể cả khi nhân viên làm việc ngoài hiện trường

Sở hữu nhiều lợi ích vượt trội mà không một phần mềm chấm công truyền thống nào làm được, LigoCHECKIN được đánh giá là sản phẩm mang lại hiệu quả phát triển lâu dài cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số. Đăng ký ngay theo thông tin bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ!