SaaS – mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm ERP đang được xem là xu thế chuyển đổi số dễ dàng tiếp cận và hiệu quả. Giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số toàn diện mà không một ai có thể đứng ngoài cuộc chơi. Sự xuất hiện của mô hình SaaS sẽ là vị cứu tinh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) có những bước đi vững chắc, đưa ra những chiến lược phù hợp giúp tổ chức phục hồi và tăng trưởng mạnh, thích nghi với đại dịch Covid 19.

Vậy cụ thể giải pháp sẽ giúp ích gì cho hầu hết các doanh nghiệp Việt để đạt được mục tiêu kinh doanh như kỳ vọng. Ligosoft sẽ giải đáp câu hỏi này thông qua bài viết sau đây.

SaaS là gì?

SaaS (Software As A Service)được hiểu là mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm

SaaS (viết tắt của Software-as-a-Service) – một trong những dạng điện toán đám mây phổ biến nhất – được định nghĩa là mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm; trong đó nhà cung cấp không bán sản phẩm phần mềm mà bán dịch vụ dựa trên phần mềm đó. Nói đơn giản hơn, nhà cung cấp tạo ra và duy trì một phần mềm chạy trên nền web, và khách hàng có thể truy cập từ xa thông qua internet sau khi trả một khoản phí đăng ký định kỳ (hàng tháng, quý, năm).

SaaS được coi là mô hình 4.0 ưu việt hơn so với phần mềm on-premise – dạng phần mềm được doanh nghiệp mua lại thông qua một giấy phép vĩnh viễn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lựa chọn ERP SaaS để chuyển đổi số vì lý do sau đây

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Có một sự thật là mô hình SaaS ERP giúp doanh nghiệp tiết kiệm được cả chi phí tiền mặt, thời gian, nhân lực, chi phí chuyển đổi và chi phí cơ hội.

Với mô hình này, doanh nghiệp không cần cài đặt và chạy các phần mềm trên hệ thống. Điều đó giúp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn liên quan tới việc mua giấy phép phần mềm, lắp đặt phần cứng cũng như xây dựng hệ cơ sở dữ liệu mới. Trong suốt quá trình sử dụng, mô hình SaaS không đòi hỏi phải trả thêm phí hỗ trợ và bảo trì định kỳ giống như phần mềm ERP on-premise (khoảng 15 – 20%).

Thời gian và nhân lực cần thiết để triển khai một phần mềm SaaS ERP cũng tiết kiệm hơn hẳn so với giải pháp on-premise truyền thống. Doanh nghiệp phải tốn tới 6 tháng hoặc lâu hơn vào việc tạm ngừng hoạt động một số bộ phận để lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống ERP on-premise cồng kềnh, đồng thời huy động tất cả nhân viên kỹ thuật tốt nhất đến hỗ trợ. Còn với đội ngũ hỗ trợ (thường chỉ gồm 1-2 thành viên) của nhà cung cấp SaaS, họ chỉ cần tối đa là 2 ngày để thiết lập tài khoản và training sử dụng phần mềm cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp.

Luôn nhận được các tính năng phần mềm tốt nhất

Là khách hàng sử dụng SaaS ERP doanh nghiệp bạn không cần một bộ phận IT luôn túc trực để xử lý vấn đề kỹ thuật trong quá trình vận hành hệ thống nữa. Từ việc đảm bảo hệ thống máy chủ chạy tốt, duy trì bảo mật đến fix các bugs phát sinh,… đều được nhà cung cấp chịu trách nhiệm. Đội ngũ tester và IT của họ làm rất tốt phần này, và doanh nghiệp bạn sẽ luôn được sử dụng dịch vụ tốt nhất từ phía nhà cung cấp.

SaaS ERP giúp doanh nghiệp được hỗ trợ nhanh nhất

Công ty cũng được hưởng lợi từ việc các nhà cung cấp SaaS ERP luôn thường xuyên tự động cập nhật phần mềm, bao gồm cả việc tối ưu các tính năng cũ và bổ sung thêm các tính năng cao cấp hơn. Doanh nghiệp không cần lo lắng tìm mua phiên bản mới được phát hành hoặc các bản vá công nghệ.

Dễ dàng sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi

Vì các nhà cung cấp triển khai dịch vụ qua internet nên người dùng dễ dàng truy cập phần mềm từ bất kỳ thiết bị và trình duyệt nào có kết nối internet.

Với SaaS ERP, nhân viên không cần phải đến văn phòng, mở chiếc máy tính được cài sẵn phần mềm thì mới có thể sử dụng nó. Khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng hệ thống, bạn được phép tạo thêm tài khoản (với giới hạn số lượng tùy theo gói đã mua) cho nhân viên trong doanh nghiệp. Bạn và nhân viên có thể ngồi ở bất cứ đâu, tại bất cứ thời gian nào, thực hiện thao tác đăng nhập đơn giản và sử dụng các tính năng không giới hạn.

Khả năng tích hợp cực kỳ lớn 

Các phần mềm on-premise thường được thiết kế để giải quyết bài toán một cách biệt lập và không cần liên quan tới các ứng dụng ngoài. Nhưng trên thực tế, doanh nghiệp luôn cần trao đổi dữ liệu qua lại giữa các phần mềm với nhau để hệ thống hoá quy trình và tiết kiệm thời gian, công sức làm việc. Hiểu được nhu cầu thiết yếu này, các nhà cung cấp đã phát triển khả năng tích hợp thành thế mạnh vượt trội của mô hình SaaS trên toàn thế giới. 

Hầu hết các phần mềm ERP SaaS hiện nay đều được tối ưu hệ thống API – giao diện lập trình ứng dụng mở cho phép đồng nhất và trao đổi dữ liệu qua lại giữa các ứng dụng đến từ nhiều bên cung cấp khác nhau. Đó chính là cơ hội để bạn và doanh nghiệp hội nhập nhanh hơn với các công nghệ mới ngay trên chính hệ thống hiện tại của mình.

Dễ dàng mở rộng quy mô sử dụng

Một ưu điểm lớn của dữ liệu đám mây nói chung và ERP SaaS nói riêng là khả năng mở rộng. Doanh nghiệp dễ dàng tăng gấp đôi, gấp 3,… số lượng tài khoản hoặc tích hợp thêm các phần mềm mới mà không ảnh hưởng tới cơ sở hạ tầng hay cơ sở dữ liệu có sẵn của tổ chức. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty đang trên đà tăng trưởng nóng hoặc bạn đang có dự định mở rộng quy mô trong tương lai.

Vậy đâu là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê phần mềm ERP SaaS mà nhà quản trị nên lựa chọn cho doanh nghiệp mình?

LigoERP BUSINESSS – giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Nhận định những khó khăn trong quá trình chuyển đổi số, là cơ sở để các chuyên gia đầu ngành của Ligosoft nghiên cứu và phát triển dịch vụ cho thuê phần mềm  ERP SaaS cho các doanh nghiệp SMEs.

Sau 6 năm nghiên cứu và phát triển, Công ty công nghệ Ligosoft đã phát triển thành công hệ thống LigoERP BUSINESSS. 

??????? ???????? giải pháp chuyển đổisố toàn diện trên một nền tảng duy nhất

LigoERP Business là nền tảng Cloud ERP thế hệ mới triển khai theo mô hình SaaS. bao gồm nhiều phần mềm, ứng dụng được tích hợp trên một nền tảng duy nhất quản lý mọi hoạt động của Doanh nghiệp.

Điểm vượt trội của LigoERP Business là đầy đủ nghiệp vụ cốt lõi: mua bán hàng, kho vận, kế toán, khách hàng, nhân sự, tài sản… cùng các tiện ích hiện đại để quản trị và vận hành Doanh nghiệp liền mạch trên 1 hệ thống duy nhất. 

Tất cả nghiệp vụ, chứng từ được hạch toán theo chuẩn mực kế toán đảm bảo toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của Doanh nghiệp được quản lý khoa học, chặt chẽ.

Với mô hình triển khai theo mô hình SaaS, giúp giảm thời gian triển khai còn ⅓ so với ERP truyền thống. Phù hợp với tài chính và khả năng của cả các Doanh nghiệp SMEs.

Đặc biệt, với các Doanh nghiệp và Tập đoàn lớn Ligosoft có thể cung cấp bản Enterprise, cho phép tùy chỉnh và phát triển thêm tính năng theo nhu cầu đặc thù riêng.

Bên cạnh đó, Doanh nghiệp có thể sử dụng từng phần mềm riêng biệt trong hệ sinh thái của Ligosoft để chuyển đổi số từng phần. Sau này, dễ dàng nâng cấp bằng việc tích hợp thêm các phần mềm khác trên cùng một hệ thống.

->>Xem chi tiết giải pháp LigoERP BUSSINESS cho doanh nghiệp SMEs

Không chỉ mang đến cho doanh nghiệp các sản phẩm chất lượng, Ligosoft còn sở hữu dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7. Các tính năng liên tục được cải tiến, phát triển mới và cập nhập miễn phí cho khách hàng. 

Đừng để chuyển đổi số chỉ là lý thuyết nếu không bắt đầu ngay doanh nghiệp sẽ không thể bắt kịp với đối thủ và thời cuộc dẫn đến nguy cơ bị đào thải cao. Hãy bắt đầu ngay với ERP-SaaS của Ligosoft để tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp và sẵn sàng thích ứng và bứt phá ngay trong đại dịch.

 Liên hệ với chúng tôi qua Ligosoft.vn ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.