Tổn thất do Covid-19 gây ra là điều khó tránh khỏi, điều quan trọng là doanh nghiệp sẽ làm gì để nhanh chóng phục hồi và bứt phá sau đại dịch. 

Chuyên gia quản lý rủi ro Nicholas Bahr của DuPont Sustainable Solutions (Mỹ) đưa ra 7 gợi ý để giúp doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch, trong đó: “Tạo hệ thống quản trị để ra quyết định, bằng cách tập trung vào dữ liệu hơn là cảm xúc”. Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến doanh nghiệp của bạn cần xây dựng hệ thống quản trị ERP.

Tại sao các doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống quản trị

Quản trị doanh nghiệp được hiểu là hệ thống các quy tắc, cơ chế và quy định để doanh nghiệp dựa vào đó điều hành và kiểm soát doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp quản trị là điều vô cùng quan trọng bởi nó tác động tới hoạt động kinh doanh cũng như tạo nền tảng cho sự phát triển lâu dài và bền vững của công ty. Tuy nhiên thực trạng hiện nay hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa xây dựng được một hệ thống quản trị phù hợp, cụ thể như sau:

Có quá nhiều phần mềm rời rạc đang được sử dụng 

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đang sử dụng các phần mềm đơn lẻ cho từng phòng ban khác nhau, các phần mềm này không có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Đó là nguyên nhân dẫn đến những bất cập như dữ liệu không đồng nhất, không có tính bảo mật. Dữ liệu sau khi được luân chuyển qua các phòng ban cũng khiến thông tin trở nên sai sót.

Dùng nhiều phần mềm gây bất cập trong quản trị doanh nghiệp

Thông thường, khi đầu tư các phần mềm quản lý rời rạc, doanh nghiệp sẽ ưu tiên cho các bộ phận kế toán, bán hàng trước, những bộ phận khác trong quy trình quản trị doanh nghiệp ít được chú ý có thể kể đến như kho, chăm sóc khách hàng,… Điều đó sẽ trở thành nút thắt khó tháo và ảnh hưởng xấu đến đến các quá trình khác cũng như hiệu quả tổng thể của toàn bộ máy doanh nghiệp.

Khó khăn với kho dữ liệu 

Một doanh nghiệp có nhiều phòng ban và phải quản lý nhiều mảng khác nhau như: quản lý khách hàng, quản lý sản phẩm, quản lý nhân viên,… sự thiếu liên kết  qua từng bộ phận có thể khiến thông tin không có sự thống nhất. Từ đó trao đổi, tương tác giữa các phòng ban trong doanh nghiệp trở nên kém hiệu quả. 

Từ việc không có sự thống nhất hay nhất quán trong một tổ chức sẽ khiến cho việc nắm bắt thông tin bị sai lệch, thiếu tính chính xác, và có thể gây nên những hậu quả không mong muốn. Điều này làm giảm năng suất công việc, và nhà quản lý cũng khó khăn trong việc nắm bắt tình hình hoạt động thực tế doanh nghiệp để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời.

Chưa phân tích được báo cáo tổng thể, hiệu quả kinh doanh

Phân tích được hiệu quả kinh doanh một cách triệt để là nắm rõ được doanh nghiệp đang ở đâu và đang có gì. Các biến động của các chỉ tiêu trên kết quả hoạt động, mức độ sử dụng các khoản chi phí, đặc biệt là sự biến động của doanh thu, những nhân tố ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đều cần phải được làm rõ. Việc báo cáo tài chính hay phân tích hiệu quả kinh doanh không rõ ràng, không triệt để sẽ khiến bạn không nắm bắt được doanh nghiệp mình.

 

Xây dựng hệ thống quản trị LigoERP- giải pháp hoàn hảo để mỗi doanh nghiệp chuyển mình

Xây dựng hệ thống quản trị hiện đại được đánh giá là một giải pháp quan trọng được các doanh nghiệp áp dụng trong thời đại 4.0, trở thành công cụ đắc lực cho các nhà quản trị doanh nghiệp.  Một giải pháp được coi là hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp  là hệ thống quản trị – 𝗟𝗶𝗴𝗼𝗘𝗥𝗣.

Được phát triển tập trung cho Doanh nghiệp “thương mại vừa và nhỏ”, đây là Hệ thống duy nhất có thể số hóa 99% doanh nghiệp 4.0. 𝗟𝗶𝗴𝗼𝗘𝗥𝗣 tập trung giải quyết các bài toán quản trị tổng thể dành cho Doanh nghiệp. Quản lý mọi hoạt động của Doanh nghiệp như: kho vận, bán hàng, tài chính kế toán, tài sản, khách hàng, nhân sự… 

LigoERP –  Đầy đủ nghiệp vụ cốt lõi của doanh nghiệp

Theo xu hướng quản trị hiện đại, LigoERP được phát triển dựa trên nhiều tiện ích, đầy đủ chức năng, giao diện hiện đại, dễ sử dụng và khả năng tùy biến cao. Một số lợi ích nổi bật khi sử dụng LigoERP:

  • Có mọi công cụ doanh nghiệp cần trên cùng 1 hệ thống
  • Truy xuất, báo cáo số liệu tập trung, kịp thời và chính xác
  • Dữ liệu được ràng buộc, thừa kế giữa các phân hệ. Không phải nhập đi nhập lại các danh mục, chứng từ như khi dùng nhiều phần mềm.
  • Giảm chi phí triển khai, triển khai nhanh hơn so với việc dùng nhiều phần mềm khác nhau.
  • Giảm chi phí hoạt động, minh bạch thông tin quản trị

Để trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực của bạn, hãy liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và demo sản phẩm.