Trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, kỳ vọng của khách hàng ngày càng gia tăng, thì yếu tố con người trong tổ chức cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để có thể phát huy tối đa nguồn lực trong doanh nghiệp đòi hỏi phải có những phương án quản lý hành chính – nhân sự hiệu quả. Cùng tìm hiểu về LigoHRM – giải pháp chuyển đổi số hành chính, nhân sự 3in1 toàn diện nhất dành cho lãnh đạo và HR trong kỷ nguyên số.

Quản trị hành chính – nhân sự có ý nghĩa như thế nào với sự phát triển của doanh nghiệp?

Quản trị hành chính-nhân sự là quá trình khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của tổ chức một cách hiệu quả. Từ đó, tối ưu các chiếc lược đề ra và mục tiêu của doanh nghiệp. Đây là công tác quan trọng không thể thiếu của từng mô hình doanh nghiệp.

Quản trị hành chính – nhân sự hiệu quả sẽ gia tăng vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Một số lợi ích đem đến khi quản lý hành chính-nhân sự hiệu quả như sau:

 • Xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, từ đó gia tăng năng suất mỗi nhân viên, nhằm giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu, chiến lược đề ra.
 • Quản lý nhân sự lưu trữ đầy đủ các thông tin cá nhân và những thông tin cần thiết khác của mỗi nhân viên trong bộ phận và doanh nghiệp.
 • Nhận biết các mâu thuẫn xảy ra trong tổ chức và có biện pháp giải quyết hiệu quả.
 • Sàng lọc, tìm kiếm những ứng viên phù hợp với doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng và cung cấp cơ sở để đánh giá nhân năng lực, tạo cơ hội phát triển các kỹ năng cần thiết cho nhân viên.
 • Cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp giúp nhân viên phát triển chuyên môn và các kỹ năng cần thiết.
 • Nắm bắt được mong muốn của mỗi nhân viên để duy trì môi trường làm việc tốt, tạo ra sự hài lòng trong công việc.
 • Duy trì và cập nhật hệ thống tính lương, thưởng cho nhân viên cũng như duy trì các phí quản lý nhân sự, cắt giảm chi phí quản lý nhưng vẫn đảm bảo lợi ích tốt nhất cho nhân viên.

Tầm ảnh hưởng của quản trị hành chính-nhân sự trong việc nâng cao nguồn lực giá trị nhất của tổ chức là không nhỏ. Thế nhưng, hiện nay các doanh nghiệp nói chung tại Việt Nam trung bình chỉ sử dụng khoảng 40% năng suất của nguồn nhân lực. Nguyên nhân có thể thấy là do sự yếu kém về công tác quản trị nguồn nhân lực. 

Quản trị nhân lực giờ đây không chỉ đơn thuần là tính lương, chế độ phúc lợi, tuyển dụng hay đào tạo mà hơn hết người làm nhân sự cần phát hiện và giữ chân nhân tài, cao hơn nữa là hoạch định chính sách phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Hay nói cách khác, quản lý con người là một nghệ thuật và khoa học. Nếu như trước đây, cách quản lý hành chính-nhân sự theo phương thức truyền thống khiến người lãnh đạo tốn nhiều thời gian và công sức, thì hiện nay, bài toán nhân sự đã được giải quyết dễ dàng hơn nhờ các giải pháp quản trị hiệu quả.

Giới thiệu về LigoHRM One – Giải pháp chuyển đổi số hành chính, nhân sự 3in1 toàn diện nhất

Giải pháp LigoHRM One sẽ giúp doanh nghiệp thay đổi cách thức quản trị hành chính – nhân sự theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp tự động, bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0, điều mà các phần mềm theo cách thức cũ chưa thể theo kịp một kỷ nguyên số luôn biến động.

LigoHRM One là giải pháp hỗ trợ phát triển toàn diện nhân sự và số hóa công việc hành chính văn phòng. Các tính năng chính của LigoHRM One như sau:

 • Quản lý tập trung toàn bộ thông tin liên quan đến nhân sự

Mọi thông tin về nhân sự được quản lý xuyên suốt, theo dõi chặt chẽ từ khi vào công ty đến khi nghỉ việc, bao gồm: Thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm…Quản lý thông tin sổ bảo hiểm, cập nhật các thông tin về những thay đổi, biến động của từng cán bộ nhân viên trong quá trình làm việc (hợp đồng lao động, quá trình làm việc, khen thưởng, kỷ luật, kết quả đánh giá nhân viên định kỳ, tăng/giảm lương…).

Tính ưu việt hơn mà LigoHRM One đem lại là sự rõ ràng về phân cấp, phân quyền, cơ chế tự quản lý, tự phục vụ, tùy biến theo yêu cầu của doanh nghiệp

 • Quản lý quy trình tuyển dụng chuyên sâu

Hỗ trợ doanh nghiệp trong lập kế hoạch tuyển dụng bao gồm tạo trang tuyển dụng trực tuyến giúp doanh nghiệp tạo đợt tuyển dụng với các tiêu chí để ứng viên khai báo thông tin và nộp hồ sơ. Tự động lọc hồ sơ, gửi thông báo đến ứng viên tình trạng tiếp nhận. Quản lý phỏng vấn, đánh giá và thông báo kết quả tự động cho ứng viên qua email, SMS.

 • Giải quyết mọi bài toán phức tạp nhất về chấm công, tính lương

Với ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, IoT sử dụng trên mobile hoặc máy cháy chấm công truyền thống, LigoHRM One cho phép dữ liệu chấm công real-time lên hệ thống một cách nhanh nhất. Bảng lương được tổng hợp từ nhiều nguồn công, ca, KPI… và được thiết lập công thức tùy chỉnh., giải phóng nhân sự và tăng độ tin cậy.

Bảng lương động theo công thức tùy chỉnh

Bên cạnh đó, giải pháp còn hỗ trợ khai báo chấm công linh hoạt với nhân viên phải đi thị trường bằng GPS, giúp nhà lãnh đạo giám sát được toàn bộ lịch trình của nhân viên, lịch sử ghé thăm khách hàng. 

 • Hỗ trợ đánh giá nhân sự theo hiệu quả công việc – KPI

Đánh giá nhân sự là một trong những công việc quan trọng doanh nghiệp cần theo dõi và thực hiện đều đặn trong năm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn trong vấn đề trên do chưa có sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

LigoHRM One bao gồm tính năng đánh giá KPI sẽ giúp cho các CEO thiết kế hệ thống chỉ tiêu, cập nhật số liệu cho các chỉ tiêu KPI theo phòng ban và KPI theo nhân viên theo nhiều tiêu chí, điểm số min, max,….đánh giá nhân viên theo tuần, tháng, năm… 

Với khả năng xây dựng được khung năng lực gắn với năng lực lõi của công ty, sự đánh giá mỗi nhân viên sẽ vô cùng hiệu quả, doanh nghiệp cũng sẽ có những chế độ khen thưởng hay phạt hiệu quả đối với từng nhân viên, điều đó là tiền đề cho nhân viên cố gắng và nỗ lực hơn trong công việc.

 • Số hóa, quản lý tài liệu trực tuyến

Với LigoHRM One mọi tài liệu, văn bản được lưu trữ và quản lý trực tuyến trên Cloud. Truy cập mọi lúc mọi nơi, phân quyền sâu và an toàn cao. Phân quyền xem, thêm, sửa, xóa, tải tài liệu chặt chẽ theo user và phòng ban sử dụng, giúp số hóa công việc hành chính văn phòng. Vì một văn phòng không giấy tờ và biến quản lý con người là thế mạnh của Doanh nghiệp.

 • Khả năng tích hợp, mở rộng

Là một phân hệ của hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp LigoERP nên LigoHRM One sẵn sàng nâng cấp, tích hợp thêm tính năng khác, đáp ứng nhu cầu quản trị toàn diện doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Theo xu hướng hiện đại, Ligosoft đã phát triển nhiều tiện ích để hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tốt hơn.Trong đó có giải pháp đột phá LigoSIGN (chữ ký, quy trình số) động nhúng động vào mọi chứng từ, văn bản, Màn hình monitoring để giám sát, điểm danh, Nhúng thiết bị IoT để điều khiển và an ninh khi cần thiết,…

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và hoặc muốn yêu cầu demo các chức năng của giải pháp LigoHRM One phù hợp với yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp mình? Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin phía dưới để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!