Phần mềm quản lý fanpage nào hiệu quả? Phần mềm quản lý fanpage Facebook nào tốt nhất hiện nay? Cùng Blog Sapo điểm mặt top 5 phần mềm quản lý fanpage miễn phí và trả phí sáng giá nhất năm 2019 dành cho các shop vừa và nhỏ.

Bán hàng trên Facebook là kênh bán hàng online phổ biến nhất hiện nay vì số lượng khách hàng tiềm năng lớn, dễ tiếp cận, chi phí tiếp thị thấp và sớm có doanh thu khi mới bắt đầu kinh doanh. Tiềm năng là thế nhưng các nhà bán hàng trên Facebook cũng gặp không ít khó khăn. Làm thế nào để quản lý fanpage hiệu quả? Làm thế nào để quản lý bình luận, tin nhắn Facebook khi số lượng quá nhiều, đặc biệt là trong các đợt khuyến mãi giảm giá, các shop thường xuyên bị quá tải lượng comment, inbox? Làm thế nào ẩn bình luận Facebook để tránh tình trạng cướp khách trên Facebook? 1 phần mềm quản lý fanpage sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trên, phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook sẽ giúp bạn quản lý bán hàng online hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức nhất là khi bạn đang kinh doanh online như nghề tay trái.

1. Thế nào là 1 phần mềm quản lý fanpage Facebook tốt?

Một phần mềm quản lý fanpage tốt sẽ giúp bạn rảnh tay để livestream bán hàng, tiếp thị sản phẩm, dành thời gian để mà chốt đơn kiếm tiền. Phần mềm quản lý fanpage Facebook nào có đầy đủ các tính năng sau đây thì đừng ngần ngại “sắm” cho shop của mình công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook này ngay nhé!

1.1. Dễ sử dụng

Phần mềm quản lý fanpage hay bất cứ phần mềm nào thì tiêu chí dễ sử dụng cũng cần đặt lên hàng đầu. 1 phần mềm dù có nhiều tính năng đến mấy nhưng khó sử dụng thì bạn cũng không thể khai thác tối đa được những lợi ích của phần mềm. 1 phần mềm quản lý fanpage Facebook tốt cần có giao diện đơn giản, hợp lý, người dùng dễ nắm bắt ngay lần đầu sử dụng kể cả không cần phải có hiểu biết quá nhiều về công nghệ.

1.2. Quản lý nhiều fanpage

Thông thường, khi bán hàng trên Facebook, nhiều shop không chỉ có 1 fanpage. Chính vì vậy, 1 phần mềm quản lý fanpage tốt cần liên kết được nhiều page về để bạn có thể quản lý tập trung mà không cần phải đăng nhập đi đăng nhập lại để trả lời comment, inbox của khách hàng.

1.3. Trả lời comment, inbox nhanh

Bán hàng trên Facebook thì tốc độ trả lời tin nhắn là 1 yếu tố vô cùng quan trọng. Chỉ cần chậm 1 phút thôi có khi khách hàng đã inbox đối thủ của bạn để tìm sản phẩm tương tự mất rồi. Phần mềm quản lý fanpage sẽ giúp bạn gom tất cả bình luận, tin nhắn từ các fanpage về 1 nơi để bạn có thể trả lời kịp thời cho khách hàng.

1.4. Lên đơn hàng nhanh, tiện lợi

Phần mềm quản lý fanpage Facebook sẽ giúp bạn check tồn kho, thêm nhanh số điện thoại và tạo đơn ngay trên phần chat. Khi khách hàng hỏi sản phẩm này có còn hay không, bạn sẽ chẳng cần phải vào kho để tìm kiếm, kiểm đếm sản phẩm mà số lượng tồn kho sẽ hiển thị ngay trên phần mềm để bạn trả lời khách nhanh chóng.

1.5. Gọi ship lấy hàng ngay trên phần mềm quản lý fanpage

1 phần mềm quản lý fanpage Facebook tốt cần được tối ưu cho quy trình vận chuyển hàng hóa. Bởi vì khách mua hàng trên Facebook chủ yếu đều là mua online, phần mềm quản lý fanpage sẽ giúp bạn có thể gọi ship nhanh chóng, đơn giản ngay trên app chỉ với vài click chuột. Bạn sẽ không phải đăng tìm ship trên các hội nhóm Facebook hay vào các app tạo đơn ship hàng nữa.

1.6. Kiểm soát doanh thu, lãi lỗ

Phần mềm quản lý fanpage không chỉ đơn thuần là 1 phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook được thuận tiện hơn mà còn giúp bạn theo dõi hiệu quả bán hàng, nắm bắt doanh thu, lãi lỗ. Bạn có thể theo dõi hiệu quả bán hàng online tổng quan cũng như báo cáo chi tiết theo từng page, mức độ tương tác theo từng page,…

1.7. Có khả năng mở rộng kênh bán hàng

Bán hàng đa kênh không còn là xu hướng nữa mà đã thành 1 điều tất yếu cần phải có khi kinh doanh online. Nếu như bạn chỉ bán hàng trên Facebook thôi thì rất khó để phát triển việc kinh doanh. Chính vì thế mà bên cạnh kênh Facebook, nhiều người còn mang sản phẩm của mình lên bán trên các sàn như Shopee, Lazada,… để thúc đẩy thêm doanh số bán hàng. Vì vậy, 1 phần mềm quản lý fanpage tốt cần có các tính năng hỗ trợ cho việc mở rộng kênh bán hàng sang các kênh online khác ngoài Facebook để người bán hàng có thể quản lý bán hàng online chỉ với 1 phần mềm duy nhất.

2. Top 5 phần mềm quản lý fanpage Facebook tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý fanpage Facebook khác nhau, làm thế nào để lựa chọn được phần mềm nào phù hợp với cửa hàng của mình? Nên dùng phần mềm quản lý fanpage miễn phí hay trả phí? Hãy cùng Blog Sapo điểm danh 5 phần mềm quản lý fanpage tốt nhất 2019 và đánh giá chi tiết giúp bạn lựa chọn được phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook và quản lý fanpage hiệu quả, phù hợp nhất nhé!