Những giải pháp công nghệ 4.0 không chỉ nâng cao trải nghiệm cho khách hàng mà còn”cải tạo” quy trình vận hành, sản xuất hiện hữu.

Theo khảo sát của hãng tư vấn doanh nghiệp hàng đầu Accenture, các doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số có thể tạo nguồn doanh thu cao hơn 26%, tăng trưởng nhanh hơn 1,5% so với mức trung bình thị trường. Mô hình doanh nghiệp số có sự chuyển đổi toàn diện không chỉ bên ngoài như nâng cao trải nghiệm khách hàng, mà quan trọng hơn phải từ nội tại doanh nghiệp với các hoạt động vận hành, sản xuất, kinh doanh,…

Chuyển đổi số thay đổi toàn diện doanh nghiệp

Chuyên gia phân tích, những giải pháp công nghệ đang ứng dụng sâu rộng sẽ thay thế quy trình truyền thống người với người bằng quy trình số kết hợp giữa người với máy. Nhờ đó, rào cản giữa các phòng ban, bộ phận liên chức năng không còn, toàn bộ doanh nghiệp là một thể thống nhất, kết nối và linh hoạt, sẵn sàng thích nghi với những thay đổi liên tục.

Tận dụng sức mạnh của dữ liệu, doanh nghiệp số sở hữu nền tảng liên thông, các mô hình hoạt động theo mô-đun. Nhờ đó các chỉ số, báo cáo được phân tích chuyên sâu, cập nhật liên tục và sẵn sàng cung cấp cho bộ phận quản trị ở bất cứ thời điểm nào. Mô hình này tăng năng suất lao động, tối ưu tốc độ và khả năng phản ứng của toàn tổ chức, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Doanh nghiệp số – Thời kỳ công nghệ 4.0

Đặc biệt, trong bối cảnh khủng hoảng y tế và kinh tế như hiện nay, tính linh hoạt và dễ thích ứng của doanh nghiệp số là công thức góp phần kiến tạo chế độ bình thường mới.

Để chuyển đổi thành công, chuyên gia khuyên doanh nghiệp nên khởi động thông minh bằng cách áp dụng quá trình vận hành số phù hợp theo quy mô, tập trung vào tối ưu chi phí và gia tăng nguồn vốn tái đầu tư. Sau khi đã củng cố sức mạnh nội tại, các mô hình kinh doanh mới sẽ là chìa khóa phát huy năng lực cạnh tranh và khả năng ứng phó, xây dựng đội ngũ vững mạnh. Việc tận dụng sự hỗ trợ của công nghệ sẽ giải phóng sức lao động tiềm năng, nâng cao năng suất và sự gắn kết với tổ chức.

Bước cuối cùng, một bộ công cụ đánh giá các xu hướng biến động của thị trường, phân tích chuyên sâu sẽ giúp doanh nghiệp nhanh nhạy hơn trong việc ra quyết định.

AirBnB, Walmart, Grab… đang là những cái tên dẫn đầu trong cuộc đua xây dựng doanh nghiệp số. Tại Việt Nam, nhiều tập đoàn lớn như Massan, Thiên Long, Thủy sản Minh Phú… cũng đã sớm nhận ra vai trò của chuyển đổi số trong gia tăng lợi nhuận, trải nghiệm khách hàng, nhanh chóng các chiến lược chuyển đổi số vào thực tiễn, tiến đến mô hình doanh nghiệp số.

Ligosoft  – Đối tác giúp doanh nghiệp chuyển đổi số

Theo tổ chức CIO ASEAN, một trong số những khó khăn lớn nhất mà doanh nghiệp khi chuyển đổi số gặp phải là thiếu lộ trình và kinh nghiệm triển khai. Home Credit là một ví dụ. Với hơn 11 triệu khách hàng tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày doanh nghiệp này phải tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi đến và đi, tiếp cận và xử lý yêu cầu, giải đáp thắc mắc, nhắc lịch thanh toán… cho mỗi khách hàng. Đối với doanh nghiệp SMEs, ngoài kinh nghiệm và lộ trình triển khai, khó khăn lớn nhất là về tài chính và cơ sở hạ tầng.

Nhằm giúp doanh nghiệp, tổ chức, quốc gia tìm ra những cơ hội trong quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là chọn giải pháp phù hợp, Ligosoft với sản phẩm LigoERP giúp các doanh nghiệp số hóa tổng thể đến 99%. Được phát triển từ đầu theo nghiệp vụ của các công ty thương mại. LigoERP bám sát hoàn toàn doanh nghiệp, số hóa các quy trình, biểu mẫu,… giúp doanh nghiệp hoạt đông mượt mà, trơn tru hơn. Ngoài ra với hệ thống báo cáo theo thời gian thực Real-time, chỉ với một màn hình, quản lý có thể giám sát tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm LigoERP tại đây