Nếu doanh nghiệp của bạn có 2 dấu hiệu sau đây, thì nên áp dụng ngay ERP vào quản trị doanh nghiệp.

Dữ liệu không đồng nhất

Tình trạng chung hiện nay là mỗi doanh nghiệp có từ 2-3 phần mềm riêng lẻ để quản lý các nghiệp vụ như: kế toán, nhân sự, hành chính,… Việc này khiến dữ liệu không có sự đồng nhất và các phòng ban thiếu sự tương tác, trao đổi thông tin với nhau.

Doanh nghiệp thiếu tính nhất quán trong việc lưu trữ, xử lý dữ liệu sẽ làm cho ban điều hành nắm bắt thông tin sai lệch, từ đó gây ra những hậu quả không mong muốn như: lập kế hoạch kinh doanh sai, chiến lược phát triển không dựa vào thị trường,…

Trong trường hợp này, phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP) sẽ giúp doanh nghiệp quản lý và thực hiện tất cả dữ liệu trên một phần mềm duy nhất. Nhờ đó mọi dữ liệu được cập nhật liên tục và được liên kết chặt chẽ với nhau.

Khi nào cần ứng dụng erp cho doanh nghiệp
Khi nào cần ứng dụng ERP cho doanh nghiệp?

Ban giám đốc gặp khó khăn khi phải điều hành từ xa

Với đặc điểm công việc thường xuyên phải gặp gỡ đối tác bên ngoài và đi công tác, giám đốc cần phải xem được dữ liệu, báo cáo để điều hành công ty từ xa. Nhưng đây lại là khó khăn của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Giám đốc yêu cầu trưởng bộ phận gửi báo cáo, trưởng bộ phận thúc nhân viên làm báo cáo…quá trình này tốn hàng giờ đồng hồ. Lúc này, dữ liệu báo cáo mà giám đốc nhận được đã không còn tính tức thời nữa. Việc điều hành doanh nghiệp cũng vì thế mà gặp khó khăn.

Trong trường hợp này, tính năng làm việc mọi lúc mọi nơi trên phần mềm ERP sẽ giúp các giám đốc dù ở bất kỳ nơi đâu cũng chủ động xem được các báo cáo theo thời gian thực để ra các quyết định điều hành kịp thời.

Ứng dụng LigoERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ứng dụng LigoERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ