Đại dịch covid-19 bùng phát, hầu hết nhân viên văn phòng các công ty đều làm việc tại nhà…vậy làm thế nào để các chủ doanh nghiệp có thể giám sát, quản lý công việc, nhân viên một cách hiệu quả?

Dưới đây mình sẽ chỉ một số nguyên tắc giúp bạn vận hành doanh nghiệp từ xa hiệu quả nhất:
1. Trách nhiệm đối với công việc của từng cá nhân
Làm việc từ xa, bạn không thể kiểm soát được nhân viên có thật sự đang làm việc hay chơi. Làm việc tập thể thì không ai là người đứng ra nhận trách nhiệm về mình… Tình trạng này đã diễn ra khi mọi người còn ngồi cùng nhau tại văn phòng, chắc chắn rằng khi chuyển sang làm việc từ xa còn rắc rối hơn thế.

Vì vậy bạn nên gắn các trách nhiệm cụ thể cho từng nhân viên, càng cụ thể càng tốt.

2. Tạo sự phối hợp giữa quản lý nhân sự (HR) và quản lý công nghệ thông tin
Chuyện gì xảy ra khi một nhân viên làm việc từ xa gọi điện báo ốm? Bạn có tin chuyện đó không? Và làm thế nào để các nhân viên này được hưởng tất cả các trợ cấp hay những chương trình đào tạo? Các điều kiện HR, trợ cấp và chính sách lương thưởng với các nhân viên làm việc từ xa phải không có gì khác biệt so với các nhân viên làm việc tại công sở.

Có một cách thức để giải quyết vấn đề này đó là hãy yêu cầu có sự phối hợp hiệu quả giữa nhà quản lý nhân sự với nhà quản lý công nghệ thông tin . Họ cần đưa ra các giải pháp, chính sách đã được thống nhất thông qua trao đổi, thảo luận để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công việc của các nhân viên lưu động. Làm được điều này, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi có được không ít các chính sách tuyệt vời.

3. Tập thể cần được gắn kết với văn hoá doanh nghiệp.
Văn hoá doanh nghiệp thể hiện rõ nhất ở các chính sách quản trị và thông điệp mà phía công ty truyền đạt xuống cho nhân viên; đồng thời cũng là cách nhân viên bày tỏ thái độ hưởng ứng hoặc phản đối. Hai chiều tương tác này càng có nhiều điểm trùng khớp, tập thể càng gắn kết với nhau và gắn kết với văn hoá doanh nghiệp.

4. Trang bị phần mềm phù hợp
Đảm bảo rằng bạn có tất cả các phương tiện để làm công việc của họ hiệu quả. Cung cấp cho họ quyền truy cập vào chia sẻ lịch làm việc để mọi người đều biết về các hoạt động trong công ty và loại bỏ xung đột khi lập kế hoạch. Thiết lập một tài liệu trực tuyến và hệ thống chia sẻ tập tin mà toàn bộ nhóm có thể truy cập vào các tài liệu họ cần để có làm việc. Cập nhật cho họ các tin tức về công ty và các chi tiết quan trọng khác mà họ cần.

👍LigoERP – giải pháp số hóa doanh nghiệp giúp bạn có thể quản lý, giám sát công việc, nhân lực hiệu quả nhất.
————————————————————————————-
Để được tư vấn giải pháp quản trị xin liên hệ
💠 CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ LIGOSOFT
🏬 Địa chỉ
• Thanh Hóa: số 296 – Đ. Hải Thượng Lãn Ông – P. Quảng Thắng
• Hà Nội: số 16/176 – Đ. Lê Trọng Tấn – Q. Thanh Xuân
• HCM: tầng 7 số 105 – Đ. Bình Quới – Q. Bình Thạnh
🌐 Website: ligosoft.vn
🛑 Hotline: 1900 299 286 – 0981 469 269

Xin cảm ơn!