Các nhà quản lý ngày nay phải đương đầu với những thách thức mới do tác động từ sự thay đổi chóng mặt trong các lĩnh vực công nghệ, xã hội và kinh tế. Những thách thức này liệu có đòi hỏi những yếu tố mới nơi các nhà quản lý hiện đại?
Phát triển năng lực đòi hỏi sự nỗ lực nơi bản thân nhà quản lý. Điều tối quan trọng không kém là tổ chức phải xây dựng, cải tiến văn hóa, cấu trúc và quy trình.
Minh bạch
Trong doanh nghiệp xã hội, tính minh bạch là yếu tố giá trị nhất. Nó giúp xây dựng sự tin tưởng và tôn trọng trong một thế giới nơi nhiều người luôn đặt câu hỏi về mục đích thực sự của mỗi tổ chức.
Đáng chú ý, chỉ có 18% những người tham gia khảo sát tin rằng họ đang làm việc trong một mô hình minh bạch và công khai; 37% lo lắng về thứ gọi là niềm tin trong tổ chức, 60% lo lắng về sự nhận thức tính minh bạch của nhân viên và 27% tin rằng sự thiếu minh bạch sẽ tạo ra những bất lợi trong cạnh tranh trên thị trường.
Hợp tác nội bộ
Khi các tổ chức chuyển sang các mô hình kinh doanh dịch vụ, họ có thể hưởng lợi khi các nhà quản lý cấp cao mở rộng trách nhiệm và làm việc chặt chẽ với nhau hơn. Vai trò và công việc của quản lý cấp cao cần trở nên phức tạp hơn.
Theo thống kê, 83% nhân viên nói rằng các CEO của họ hiếm khi hợp tác hoặc chỉ trong trường hợp đặc biệt – nghĩa là chỉ 17% cho biết các giám đốc điều hành thực hiện cộng tác thường xuyên.
Quản lý hiệu suất
Làm thế nào đo lường thành công cá nhân vẫn là một yếu tố quan trọng để định hình hành vi. Ba tiêu chí hàng đầu mà các tổ chức sử dụng để đo lường thành công của một nhà quản lý là: thúc đẩy chiến lược (63%), đem lại hiệu quả tài chính (58%) và quản lý hoạt động tốt (44%).
Đặt ra các biện pháp đo hiệu suất cho các nhà quản lý có thể giúp doanh nghiệp tiến bước dài trong việc thiết lập nền văn hóa hỗ trợ khả năng quản lý rủi ro và dẫn dắt sự thay đổi. Một nền văn hóa mà các nhà quản lý được khuyến khích tạo ra sự thay đổi, nắm bắt cơ hội đổi mới và luôn theo đuổi những gì xuất sắc.
Trước khi đặt ra yêu cầu, doanh nghiệp nên xem xét các tính chất bên trong tổ chức để tạo ra một môi trường vững chắc cho các nhà quản lý. Minh bạch, hợp tác nội bộ và quản lý hiệu suất là những yếu tố then chốt để bắt đầu quá trình đó.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, nhẫn, cận cảnh và trong nhà
Làm mới ‘quản lý’ từ bên trong
Đặt bối cảnh, xác định năng lực quản lý mới và xây dựng văn hóa đúng đắn là tất cả những gì quan trọng của một chiến lược lãnh đạo hiệu quả. Bước cuối cùng là tìm và phát triển các cá nhân sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý. Những người này tổ chức có thể tìm thấy ở đâu?
Ngày nay, ý kiến cho rằng các tổ chức chỉ cần thuê các nhà lãnh đạo quản lý mới đang bị đặt nghi vấn lớn về sự hiệu quả. Thay vì tìm kiếm và thuê các nhà quản lý từ bên ngoài – những người chưa chắc sẽ phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp, hầu hết các tổ chức sẽ cố gắng khám phá các phương pháp mới và đầu tư nhiều hơn vào việc phát triển các nhà quản lý tiềm năng mà họ sở hữu.
Trong môi trường biến đổi nhanh chóng ngày nay, để trau dồi những kỹ năng cần thiết cho quản lý, các tổ chức có thể đưa ra các nhiệm vụ phát triển đa dạng hơn; thúc đẩy mọi người không ngừng phấn đấu để đạt cột mốc mới trong sự nghiệp; cung cấp cơ hội điều hành, đưa ra sáng kiến cho lãnh đạo ít kinh nghiệm; tôn vinh khả năng của nhân viên lẫn lãnh đạo ở mọi cấp độ.
Các doanh nghiệp nên bắt đầu có một cái nhìn mới về những gì mà nhà quản lý cần ngay từ hôm nay để nắm giữ chiếc chìa khóa mở ra thế hệ mới – thế hệ những nhà quản lý hiện đại trong thế kỷ 21.
Nguồn: Agilearn Blog
LigoERP – QUẢN TRỊ THÔNG MINH, GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO

Là 1 nhà quản lý? Bạn bị Stress mỗi ngày vì :
 Doanh thu giảm
 Nhân viên làm việc không hiệu quả
Khối lượng đơn từ chất đống, khó khăn khi tìm kiếm

???? Đừng lo, vì đã có LigoERP giúp bạn Tối ưu quá trình quản lý
???? ???????????????????????????? bao gồm 10 phân hệ lớn hợp nhất: Hành chính, mua bán hàng, kho hàng, dự án, tài chính, nhân sự HRM, khách hàng CRM, tài sản cố định, công việc, tài liệu.
Được xây dựng từ 2012, dựa theo mô hình kế toán quản trị bài bản với nghiệp vụ quản trị chuyên sâu

???? ????????́???????? ????????̆???????? ???????????????????? ????????̉???? ????????̣̂ ????????????̂́????????
Là thế hệ ERP mới, LigoERP có những ưu điểm vượt trội về công nghệ và tiện ích.
• Số hóa, thiết lập động quy trình chứng từ
– Tùy chọn số chữ ký, vị trí ký trên từng chứng từ.
– Phân quyền sâu: xem, sửa, xóa, in, ký, duyệt…
– Xem lỗ, lãi và các thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp.
• Nhân viên thao tác trên chứng từ bằng chữ ký số riêng
• Giao diện hiện đại, dễ sử dụng và tùy biến cao với tính năng user setting
• Hoạt động trên nền tảng Cloud nên bảo mật cao và khả năng mở rộng không hạn chế
……………………..……………………..………………
Để được tư vấn giải pháp quản trị xin liên hệ
???? CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ LIGOSOFT
???? Địa chỉ
• Hà Nội: số 16/176 – Đ. Lê Trọng Tấn – Q. Hoàng Mai
• HCM: tầng 7 số 105 – Đ. Bình Quới – Q. Bình Thạnh
• Thanh Hóa: tầng 3 số 296 – Đ. Hải Thượng Lãn Ông – TPTH
???? ????????????????????????????: ligosoft.vn
???? ????????????????????????????: 1900 299 286 – 0981 469 269

Xin cảm ơn!