Theo ZingThứ tư, 5/2/2020, 09:01 (GMT+7)
ding-talk-2-4277-1580866561.jpg

Khi hàng trăm triệu người dùng đồng loạt đăng nhập vào các dịch vụ gọi video, máy chủ của DingTalk và WeChat Work đã cùng ngừng hoạt động và bị gián đoạn nhiều giờ. Ảnh: TechNode.

Vào ngày 3/2, khi hàng chục triệu người đăng nhập vào các dịch vụ để làm việc từ xa như DingTalk hay WeChat Work, máy chủ của các dịch vụ này đã bị quá tải.

Số lượng cuộc gọi video qua DingTalk quá lớn khiến dịch vụ bị ngừng tạm thời, và phải đến trưa mới hoạt động lại bình thường. Theo DingTalk, có tới trên 200 triệu lượt người sử dụng ứng dụng này trong ngày đầu tiên đi làm.

Tương tự DingTalk của Alibaba, WeChat Work cũng bị gián đoạn dịch vụ một lúc và phải tới trưa mới hoạt động trở lại, sau các biện pháp bổ sung dung lượng của Tencent.

Ngoài 2 ứng dụng văn phòng lớn nhất nói trên, các dịch vụ khác như WeLink của Huawei hay Lark của ByteDance cũng gặp vấn đề và nhận nhiều lời phàn nàn của người dùng trên mạng xã hội.

Tuy một số nơi đã làm việc trở lại, nhiều trung tâm kinh tế như Bắc Kinh hay Thượng Hải vẫn đang yêu cầu các văn phòng, công ty nghỉ tới ít nhất là ngày 10/2.

Với nhu cầu sử dụng tăng vọt trong thời gian qua, các ứng dụng cũng giới thiệu thêm một số tính năng để người dùng tiện làm việc tại nhà. DingTalk thêm tính năng làm đẹp cho người gọi điện để các nhân viên nữ đỡ tốn thời gian trang điểm khi họp video. Trong khi đó, WeChat Work cũng tăng số lượng người họp trực tuyến tối đa và hỗ trợ y tế từ xa.

——————————————————————————————————————————————————————————————————————–

Đầu năm công việc ngập đầu, nếu công ty áp dụng phần mềm LigoERP – giải pháp số hóa doanh nghiệp của Ligosoft thì cứ việc ở nhà làm việc từ xa, họp hành biểu quyết qua điện thoại, ipad. Lãnh đạo và nhân viên không phải đeo khẩu trang làm việc trong nơm nớp lo sợ mà làm ăn kinh doanh vẫn trôi chảy như thường. Có lẽ áp dụng công nghệ chính là cách né dịch hữu hiệu nhất! (Trừ khi Virus này có thể lây qua cả đường internet)

Chúc tất cả mọi người đều có thể khỏe mạnh bình yên vượt qua đại dịch này!
………………………………………………………..

Quý doanh nghiệp hoặc tổ chức có nhu cầu xin liên hệ
???? CÔNG TY CÔNG NGHỆ LIGOSOFT
???? Địa chỉ
• Tại Hà Nội: số 16/176 – Đường Lê Trọng Tấn – Quận Thanh Xuân
• Tại HCM: tầng 7 số 105 Đường Bình Quới – Quận Bình Thạnh
???? Website: https://ligosoft.vn/ | Email: info@ligosoft.vn
???? Hotline: 1900 299 286

Xin cảm ơn!