Trong tinh hình dịch bệnh hoành hành và khó lường như hiện nay, việc hạn chế tiếp xúc là một trong những giải pháp cần thiết. Để góp phần ngừa dịch hiệu quả, giúp công việc không bị gián đoạn, một trong số các biện pháp đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng là sử dụng phương pháp chấm công khuôn mặt. Nếu bạn đang băn khoăn liệu đây có phải là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp mình trong mùa dịch hay không thì đừng bỏ lỡ những thông tin sẽ được chia sẻ ngay sau đây nhé!

1. Phần mềm chấm công khuôn mặt là gì?

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt là sản phẩm của sự kết hợp hiệu quả giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây (Cloud) và dữ liệu lớn (Big Data). 

Hiểu một cách đơn giản, đó là hình thức kiểm soát địa điểm làm việc, giám sát mức độ chuyên cần và theo dõi giờ giấc nhân viên ra, vào công ty thông qua nhận dạng khuôn mặt, mang lại kết quả chấm công chính xác nhất, cập nhật công khai và quản lý tập trung trên một nền tảng trực tuyến.

Máy chấm công khuôn mặt thực hiện nhận diện khuôn mặt để ghi lại thời gian vào, ra khỏi nơi làm việc.
Máy chấm công khuôn mặt thực hiện nhận diện khuôn mặt để ghi lại thời gian vào, ra khỏi nơi làm việc.

Dữ liệu chấm công chỉ được công nhận khi người dùng sử dụng wifi công ty (trừ một số cá nhân có lịch trình làm ngoài được cho phép), kết nối GPS và hình ảnh trùng khớp với thông tin cung cấp trên phần mềm (không công nhận dữ liệu hình ảnh tải lên từ điện thoại).

2. Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn chấm công bằng khuôn mặt giữa tâm dịch Covid-19?

Sử dụng linh hoạt trên điện thoại. Hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm trong cộng đồng

Không còn cảnh xếp hàng dài mỗi sáng chờ chấm công vân tay, mỗi nhân sự sẽ được khởi tạo 1 tài khoản trên di động cá nhân để chủ động chấm công và theo dõi ngày công. Thao tác check-in, check-out hàng ngày chỉ mất chưa đến 10s với dữ liệu cập nhật công khai. 

Duy trì vận hành doanh nghiệp, nhà quản lý dễ dàng theo dõi, giám sát nhân sự mọi lúc mọi nơi, chuẩn bị trước cho giãn cách

Nhà lãnh đạo dù không ở văn phòng, thậm chí là đi công tác xa vẫn dễ dàng nắm bắt quân số, sai phạm theo từng giờ mà không cần thông qua bắt kỳ đầu mối nào khác bởi toàn bộ thông tin ngày công đều được quản lý trên 1 nền tảng tập trung trực tuyến. 

Không chỉ loại bỏ triệt để tình trạng gian lận công thường thấy ở chấm công thẻ từ hay máy vân tay, phần mềm chấm công khuôn mặt còn cho phép thiết lập đơn từ, đề xuất và phê duyệt online, tạo môi trường trao đổi thuận tiện, cải thiện tương tác 2 chiều giữa lãnh đạo và nhân sự mà vẫn thực hiện giãn cách, đảm bảo an toàn sức khỏe mùa dịch.

Tổng hợp dữ liệu chấm công nhanh chóng, chính xác. Giảm tải áp lực cho phòng nhân sự

Đây là lợi ích tuyệt vời phần mềm chấm công online mang lại nhằm giảm bớt áp lực cho bộ phận kế toán, tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp thời điểm khủng hoảng. Thay vì mất rất nhiều thời gian vào quá trình xuất công ra bảng Excel, rà soát các đơn nghỉ phép, tăng ca, đi muộn, về sớm qua các công cụ chat Zalo, Skype hay Email rồi chuyển qua từng cá nhân kiểm tra, phần mềm chấm công online hỗ trợ xuất dữ liệu công tự động với độ chính xác tuyệt đối. 

Chấm công bằng Face ID khắc phục triệt để những vấn đề bất cập tồn tại trong chấm công vân tay

Đặc biệt với các bên có nhiều cơ sở kinh doanh và chi nhánh, trung bình mỗi tháng phòng nhân sự mất từ 5-7 ngày để tới các chi nhánh trút dữ liệu, đối chiếu ngày công rồi mới tổng hợp thành bảng công hoàn chỉnh. Thay vì thế, phần mềm tự động tính công hoàn toàn 100% dù cho bạn có bao nhiêu nhân viên hay bao nhiêu chi nhánh! 

3. LigoCHECKIN– giải pháp giúp doanh nghiệp Việt “an toàn” vượt qua mùa dịch

Thay vì tiếp tục duy trì hình thức chấm công vân tay được cho là có nguy cơ lây nhiễm cao trong môi trường văn phòng, rất nhiều lãnh đạo đã lựa chọn giải pháp an toàn hơn, vừa để bảo vệ sức khỏe nhân sự, vừa góp sức giúp Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng. Không đâu khác chính là giải pháp chấm công khuôn mặt LigoCHECKIN.

Đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên

Không phải chạm trực tiếp vân tay vào máy chấm công sử dụng chung

Không tiếp xúc cự ly gần do chờ đợi quẹt thẻ chấm công thẻ từ

Với giải pháp LigoCHECKIN nhân viên có thể dễ dàng thực hiện check-in, check-out trên điện thoại, nói không với các thiết bị dùng chung nhằm gia tăng khoảng cách, hạn chế khả năng lây nhiễm trong môi trường văn phòng. 

Công nghệ Face ID giúp việc chấm công là không thể giả mạo
Công nghệ Face ID giúp việc chấm công là không thể giả mạo
Gạt bỏ nỗi lo dịch bệnh, đảm bảo hiệu suất nhân sự  

Chấm công online, tránh tiếp xúc gần giúp nhân sự vững tâm hơn để tập trung cải thiện tối đa hiệu suất công việc. 

  • Đối với nhân viên, toàn bộ dữ liệu công được quản lý kiểm soát, áp dụng cơ chế phạt phụ thuộc vào mức độ sai phạm theo quy định công ty. Điều này buộc nhân viên phải đi làm đầy đủ, đúng giờ, hoàn thành đúng hạn nhiệm vụ được giao nếu muốn nhận đủ lương hàng tháng.
  • Đối với bộ phận nhân sự, việc xuất dữ liệu công, tính lương tự động giảm thiểu số lượng đầu việc, tối ưu nguồn nhân lực. 

Giải pháp chấm công LigoCHECKIN không chỉ là giải pháp mùa dịch mà được đánh giá là xu hướng tương lai, mang lại hiệu quả phát triển lâu dài cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên số. Covid-19 là cú hích thúc đẩy các nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn trong việc xóa bỏ thói quen cũ, thay đổi mô hình quản lý và vận hành để thích nghi với công nghệ đang thay đổi từng ngày.