Trong mỗi doanh nghiệp, nhà lãnh đạo chính là người sẽ dẫn dắt để công ty phát triển và tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Khi nắm giữ trong tay rất nhiều quyền hành và trách nhiệm như vậy, các CEO phải là những người cực kỳ tài năng, có kiến thức rộng lớn và tầm nhìn chiến lược bên cạnh đó cần có khả năng quản lý, tổ chức. 

Tuy nhiên để làm được tất cả những điều đó nhà lãnh đạo cần có sự hỗ trợ của những hệ thống CNTT đủ mạnh để nắm bắt về các hoạt động của doanh nghiệp. Hiện nay ERP là công cụ quản lý toàn diện hỗ trợ CEO trong công tác quản trị,  là cánh tay đắc lực không thể thiếu để giúp họ tăng thêm giá trị và thu nhập theo cấp số nhân cho doanh nghiệp. 

Dưới đây là lý do khiến các ERP là công cụ hỗ trợ tốt nhất của CEO:

1.Những lợi ích của ERP với CEO

  • Toàn quyền kiểm soát và giám sát toàn diện doanh nghiệp theo thời gian thực

Là CEO, bạn cần quản lý tốt mọi thứ xảy ra trong tổ chức của mình. ERP có tính kết nối cơ sở dữ liệu trên cùng hệ thống. Thay vì một số cơ sở dữ liệu độc lập với kho lưu trữ vô tận, ERP sẽ kết nối các thông tin với nhau. Điều này đồng nghĩa hệ thống ERP trở thành công cụ kiểm soát lớn hơn và hiệu quả hơn trong môi trường doanh nghiệp. Nhờ vậy, lãnh đạo doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động trong tổ chức bởi mọi thông số sẽ được thể hiện tập trung trong một giao diện duy nhất.

ERP là giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp
ERP là giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Bên cạnh đó ERP cung cấp các báo cáo tổng quan về mọi hoạt động của doanh nghiệp theo thời gian thực đảm bảo nguồn thông tin được nhất quán, chính xác và kịp thời,…. 

  • Đưa ra các định hướng chiến lược cho sự phát triển của doanh nghiệp

Hệ thống ERP cung cấp cái nhìn tích hợp duy nhất về doanh nghiệp với sự minh bạch trên mọi phòng ban trong tổ chức. CEO có thể  giám sát mọi lúc, mọi nơi, mọi bộ phận với các báo cáo thực tế, chính xác, có sẵn ngay lập tức, các quyết định có thể được đưa ra nhanh chóng, với dữ liệu thực. 

Đó là những yếu tố cần thiết để người quản trị hiểu về doanh nghiệp của mình cho việc thực hiện hiệu quả các chiến lược và quy trình mới dựa trên sự phân tích dữ liệu thực. Hoạch định chiến lược trên cơ sở dữ liệu được phân tích chính xác chính là chìa khóa của người lãnh đạo đáp ứng với các thách thức, cơ hội và xu hướng thị trường.  

  • Quản lý doanh nghiệp linh hoạt ngay trên thiết bị di động

Ngày nay, xu hướng của công nghệ hiện đại đang được nhân rộng ra khắp nơi, các thiết bị thông minh cầm tay nhỏ gọn có kết nối internet trở nên phổ biến. 

Với những thiết bị dễ dàng mang theo, người quản lý có thể giám sát công việc từ xa chỉ với vài thao tác để cập nhật dữ liệu từ đó dễ dàng theo dõi mọi hoạt động đang diễn ra. Nhờ vậy, công việc quản lý trở nên hiệu quả hơn với những kế hoạch hay phương án triển khai phù hợp và kịp thời với bất cứ các biến động xảy ra. Đó là lý do vì sao sự linh hoạt của ERP là ưu tiên hàng đầu của người quản trị doanh nghiệp.

  • Định vị thương hiệu doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh cạnh tranh

Hệ thống ERP tạo ra mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng thông qua việc truy cập nhanh và chính xác hơn dựa trên thông tin và lịch sử giao dịch của khách. Với công cụ chăm sóc khách hàng thông minh, doanh nghiệp nắm bắt được khách hàng chính xác hơn và thực sự hiểu họ muốn gì, từ đó dễ dàng đề xuất những gì phù hợp nhu cầu của họ. Các thông điệp được tới đúng với đối tượng phù hợp, dễ dàng tạo cảm tình nhất định cho khách hàng. Nhận dạng được khách hàng mục tiêu chính là bước đầu tiên cho thương hiệu rõ ràng hơn. 

Ngoài ra, ERP cung cấp một loạt giải pháp không chỉ dành riêng cho lãnh đạo doanh nghiệp và cả sự phát triển của tổ chức. Giải pháp ERP hỗ trợ doanh nghiệp vững mạnh hơn so với các đối thủ cạnh tranh còn đang chần chừ triển khai giải pháp quản trị toàn diện doanh nghiệp; mở rộng hiệu quả mọi nguồn lực của tổ chức. Từ đó nhiệm vụ định vị thương hiệu doanh nghiệp trong khách hàng của người lãnh đạo tổ chức trở nên tinh gọn, tối ưu.

2.Đâu là giải pháp ERP hiệu quả nhất dành cho CEO?

Vấn đề của mỗi doanh nghiệp là tìm kiếm một nhà cung cấp hệ thống ERP biết nắm rõ các nghiệp vụ, tuân thủ đúng quy định và thực sự hiểu vấn đề mà doanh nghiệp đang cần tìm ra. Cũng như xây dựng một hệ thống quản trị đảm bảo vận hành tốt tại những quy mô lớn cũng như giải quyết nhiều bài toán phức tạp cho doanh nghiệp. Như vậy sản phẩm cuối cùng sẽ có khả năng ứng dụng cao hơn, tỷ lệ triển khai thành công cao hơn.

Việc triển khai giải pháp quản lý doanh nghiệp của nhà cung cấp trong nước là sự lựa chọn tại nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó có LigoERP – hệ thống được cung cấp bởi Công ty CP công nghệ Ligosoft. Bắt đầu xây dựng hệ thống ERP năm 2012, đến nay Ligosoft đã trả qua 8 năm nghiên cứu và phát triển các ứng dụng quản trị Doanh nghiệp.

LigoERP giúp CEO kiểm soát và giám sát mọi hoạt động trong doanh nghiệp theo thời gian thực
LigoERP giúp CEO kiểm soát và giám sát mọi hoạt động trong doanh nghiệp theo thời gian thực

 

Một số lợi ích nổi bật của LigoERP có thể kể đến như: 

  • Đầy đủ phân hệ nghiệp vụ được xây dựng theo chuẩn: bao gồm 8 phân hệ : mua hàng, bán hàng, kho vận, tài chính, nhân sự, hành chính, công việc, khách hàng. Do đó đảm bảo đáp ứng nhu cầu mọi đặc thù doanh nghiệp.
  • Tích hợp hoàn toàn – dữ liệu tập trung: Các phân hệ được xây dựng theo thiết kế tổng thể với mô hình dữ liệu thống nhất và trên một cơ sở dữ liệu duy nhất. Dữ liệu được quản lý tập trung, đầy đủ, chia sẻ, thống nhất và xuyên suốt toàn bộ doanh nghiệp.
  • Tự động hóa quy trình tác nghiệp: Vận hành theo quy trình nghiệp vụ, hoàn toàn tích hợp giữa các phân hệ, chia sẻ việc nhập liệu cho các cán bộ nghiệp vụ ngay khi nghiệp vụ ban đầu phát sinh, tăng cường kiểm soát luồng dữ liệu.
  • An toàn, bảo mật cao: An ninh và an toàn dữ liệu rất cao, phân quyền phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị.

Để được tư vấn về giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi hoặc để lại thông tin phía dưới để được hỗ trợ một cách tốt nhất.