Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus corona từ đầu năm đến nay đã khiến nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng. Có thể nói đại dịch này là cú sốc lớn đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu nhìn dưới góc độ khác, sự sợ hãi đối với Covid-19 sẽ thúc đẩy những thay đổi trong cách làm việc của các doanh nghiệp – mà bản chất là những việc này đã được chuẩn bị một thời gian dài hay thậm chí đang bắt đầu diễn ra rồi.

Trước những thách thức đó, doanh nghiệp tìm cho mình hướng đi mới?

1. Đa dạng hóa chuỗi cung ứng – cải thiện sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong nền sản xuất

Trong cơn bão dịch Covid-19, chuỗi cung ứng toàn cầu bộc lộ những yếu điểm nhất là với những quốc gia có lĩnh vực phụ thuộc đầu vào từ nước trong vùng tâm dịch, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Về phía doanh nghiệp, lường trước được những khó khăn về thiếu nguồn cung nguyên liệu, các doanh nghiệp sớm có những giải pháp nhập nguyên liệu từ một số nước hoặc đẩy mạnh sản xuất một số mặt hàng có thể chủ động về nguyên phụ liệu trong nước. Covid-19 chính là một cú đốc thúc mạnh mẽ cho các doanh nghiệp càng tìm cách thoát khỏi sự phụ thuộc vào nguồn cung của Trung Quốc.

Tất nhiên, để đa dạng hóa thị trường xuất, nhập khẩu đối với nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa không hề dễ, do chi phí có thể sẽ tăng cao…, song đây là vấn đề buộc phải đặc biệt chú trọng trong bối cảnh thế giới luôn tiềm ẩn nhiều bất ổn như hiện nay.

2. Đẩy mạnh làm việc từ xa

Dịch Covid-19 đã thúc đẩy các doanh nghiệp vận hành theo mô hình làm việc từ xa. Đây không những là biện pháp hữu hiệu để tránh lây lan dịch mà còn giảm thiểu căng thẳng, khuyến khích khả năng sáng tạo, nhân viên thích ứng được với cách làm việc trong môi trường số.

3. Đáp ứng công nghệ cho các doanh nghiệp

Dịch càng ngày càng lây lan, mọi người không thể đi lại hay gặp nhau thường xuyên, họ sẽ phụ thuộc nhiều vào công nghệ để giao tiếp, duy trì công việc. Những cuộc họp hay hội nghị đều có thể tham gia trực tuyến mà không cần đến chỗ làm, tư vấn và chăm khóc đều qua online

Để nhân viên làm việc từ xa hiệu quả, ngoài việc xây dựng một hệ thống nhân sự, hệ thống quản lý chặt sẽ thì công cụ quản lý thông minh là điều không thể thiếu. Một phần mềm quản lý đơn giản hóa tất cả mọi việc từ trao đổi, giao tiếp nội bộ, làm việc mọi lúc mọi nơi

Chẳng có ai mong muốn dịch bệnh kéo dài, trong tình hình này, các công ty, doanh nghiệp không còn cách nào khác ngoài xoay chuyển tình thế khó khăn – biến nó trở thành cơ hội cho mình. Nhưng nếu thành công, chúng ta không chỉ sống sót qua đại dịch – mà những nỗ lực này sẽ còn có tác dụng lâu dài, trở thành nền móng vững chắc cho sự phát triển sau này của doanh nghiệp.

Rõ ràng, Covid-19 là một bước đà để các doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng hơn với công nghệ và tiến thẳng đến hành trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

𝗟𝗶𝗴𝗼𝘀𝗼𝗳𝘁 xây dựng hệ thống 𝗟𝗶𝗴𝗼𝗘𝗥𝗣 – giải pháp quản trị doanh nghiệp bao gồm 10 phân hệ: Mua hàng, bán hàng, kho vận, nhân sự HRM, khách hàng CRM, tài chính, hành chính, tài sản cố định, công viêc, tài liệu sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua được thời kỳ khó khăn này.

———————————————————————————–
Để được tư vấn giải pháp quản trị xin liên hệ
💠 CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ LIGOSOFT
🏬 Địa chỉ
• Thanh Hóa: số 296 – Đ. Hải Thượng Lãn Ông – P. Quảng Thắng
• Hà Nội: số 16/176 – Đ. Lê Trọng Tấn – Q. Thanh Xuân
• HCM: tầng 7 số 105 – Đ. Bình Quới – Q. Bình Thạnh
🌐 Website: ligosoft.vn
🛑 Hotline: 1900 299 286 – 0981 469 269

Xin cảm ơn!