Kinh doanh truyền thống những năm gần đây theo dạng “bán – mua” trực tiếp dường như đã không còn đem lại hiệu quả cao nữa, thậm chí còn đang không đem lại hiệu quả. Với việc phát triển chóng mặt của công nghệ tạo ra một lợi thế mạnh cho những doanh nghiệp sử dụng thì việc không thay đổi, chỉ mãi giữ nguyên phương pháp cũ đã khiến cho bạn đang đi lùi so với thế giới.

Kinh doanh là cuộc chơi dành cho những lãnh đạo nhanh nhạy nhất

Mọi sự kiện lớn nhỏ có tác động đến doanh nghiệp thì chắc chắn đều có sự liên quan đến các lãnh đạo. Việc phát triển hay suy thoái cũng doanh nghiệp thì càng bị ảnh hưởng nhiều bởi các quyết định của các nhà lãnh đạo. Vì thế việc phát triển doanh nghiệp có tốt hay không thường nằm ở chính sách cũng những nhà lãnh đạo.

Người đứng đầu phải là nhà lãnh đạo số

Với những nhà lãnh đạo không sẵn sàng thay đổi doanh nghiệp để phù hợp với thời đại 4.0 thì rất có thể sẽ biến doanh nghiệp trở về con số 0 trong 2 đến 3 năm tới. Việc thay đổi, áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp tuy chưa phải là điều bắt buộc nhưng nếu không thay đổi thì cũng gần như sẽ thất bại.

Doanh nghiệp không thay đổi tức là đang thụt lùi

Với việc tất cả cùng thay đổi để trở nên mạnh mẽ hơn, làm việc hiệu quả hơn nhưng doanh nghiệp của bạn vẫn đứng im tại chỗ thì đó chính là sự thụt lùi. Bởi những công ty đối thủ sẽ nhanh chóng chiếm toàn bị thị phần và khiến bạn mất đi những khách hàng thân thiết và không thể tìm ra các khách hàng mới. Bởi công nghệ mang đến một sự lan tỏa rất mạnh mẽ nếu biết cách tận dụng.

Công nghệ sẽ làm đòn bẩy cho doanh nghiệp như nào?

Về bản chất thì công nghệ là một công cụ đòn bẩy cho doanh nghiệp phát triển, công cụ này đang dần phổ biến hơn với tất cả các ngành nghề kinh doanh. Việc áp dụng công nghệ chính là không đi thụt lùi, việc áp dụng hiệu quả công nghệ chính là phát triển: 

  • Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn.
  • Giúp doanh nghiệp bán hàng tốt hơn và nhiều hơn.
  •  Giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành và gia tăng lợi nhuận.
  •  Giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng chu đáo hơn.

Tìm kiếm những giải pháp công nghệ tối ưu hỗ trợ việc phát triển của doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều giải pháp công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Hầu như tất cả các nhu cầu của doanh nghiệp đều đã có thể sử dụng công nghệ thay thế cho các phương pháp truyền thống.

Khi mà hiện tại các phương pháp truyền thống đã dần trở nên kém hiệu quả và không đem lại lợi ích kinh tế do thời gian chậm trễ, không xử lý được khối lượng công việc lớn. Giải pháp công nghệ thay đổi doanh nghiệp “kiểu cũ” hội nhập với sự phát triển của cả thế giới.

Các hệ thống công nghệ mới như: Điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, người máy, vật liệu mới,… hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp ứng dụng và đã đạt được những thành tựu nhất định. Các công nghệ trên đều được tích hợp trong máy tính và thiết bị điện tử, giúp việc tiếp cận và xử lý dữ liệu trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Việc giao tiếp giữa các phòng ban, bộ phận, nhân sự trong doanh nghiệp trở nên dễ dàng hoan bao giờ hết. Nhờ các bước chuyển giao công nghệ bộ máy sản xuất, nhân sự của các doanh nghiệp được phát triển, thay da đổi thịt. 

Xu hướng công nghệ 4.0 đang thể hiện sức ảnh hưởng và phạm vi tác động của mình lên tất cả các lĩnh vực. Doanh nghiệp  muốn tồn tại cần không ngừng đổi mới, tiếp thu những giải pháp từ các nước phát triển trên thế giới. Nếu không muốn là người tụt hậu, bị bỏ lại hoặc dẫm chết phía sau, các doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện các bước chuyển mình. Thông qua các giải pháp công nghệ số để cạnh tranh với các đối thủ.