‘Chuyển đổi số’ hiện đang trở thành mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang cảm thấy ‘bối rối’ không biết Chuyển đổi số là gì?’ và phải làm thế nào để bắt tay vào một chiến lược Chuyển đổi số thành công.

Theo khảo sát của tổ chức IDG (tổ chức hàng đầu thế giới về dịch vụ phân tích số liệu, tiếp thị và truyền thông): 89% doanh nghiệp đã chấp nhận chiến lược kinh doanh đầu tiên của họ là Chuyển đổi số. Con số này bao gồm 95% trong ngành Dịch vụ, 93% trong ngành Dịch vụ tài chính và 92% trong ngành Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tiếp theo là các ngành khác như sản xuất, y tế…

Việc triển khai giải pháp ERP thường tạo cơ sở cho các chiến lược Chuyển đổi số bền vững, mạnh mẽ nhưng có thể bị bỏ qua bởi các doanh nghiệp không đánh giá cao vai trò của ERP trong lĩnh vực này.

Vậy thì, bài viết hôm nay sẽ giúp các doanh nghiệp khai phá về ‘Thực chất chuyển đổi là gì?’ và giải pháp LigoERP quan trọng như thế nào trong quá trình Chuyển đổi số thành công.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số đang trở thành xu hướng hiện nay

Việc ứng dụng công nghệ số để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp, nhằm tối ưu quy trình kinh doanh, giảm chi phí, tăng lợi nhuận và mang lại giá trị cho khách hàng được gọi là Chuyển đổi số.

Khái niệm này ra đời trong thời đại bùng nổ internet, mô tả những hoạt động đổi mới một cách mạnh mẽ và toàn diện trong cách thức vận hành doanh nghiệp, ở tất cả các khía cạnh như tài chính, nhân sự, sản xuất, cung ứng, quan hệ khách hàng,…

Chuyển đổi số không những tác động đến doanh nghiệp mà còn tác động đến khách hàng, đối tác, nguồn nhân lực, kênh phân phối,…

Cách LigoERP hỗ trợ doanh nghiệp trong lộ trình chuyển đổi số

LigoERP – chìa khóa giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công
  1. Giải pháp LigoERP sử dụng nền tảng đám mây với đa tính năng kinh doanh, chỉ trên một hệ thống duy nhất. Hệ thống bao gồm 8 nghiệp vụ cốt lõi: mua hàng, bán hàng, kho vận, tài chính, nhân sự, khách hàng, tài sản, kế toán. giúp hỗ trợ doanh nghiệp ở mọi khía cạnh kinh doanh.
  2. LigoERP tích hợp tất cả  vào một hệ thống duy nhất. Điều này nhằm cung cấp quy trình xử lý và chia sẻ dữ liệu liền mạch giữa các phòng ban. Với khả năng chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực, nhà lãnh đạo có thể nhanh chóng đưa ra những quyết định sáng suốt, hợp lý và chính xác hơn. Hơn nữa, lãnh đạo doanh nghiệp có thể có được cái nhìn 360 độ về hiệu suất kinh doanh. Chính vì vậy, chuyển đổi số với LigoERP có thể giúp doanh nghiệp giải quyết các lỗ hổng của bộ dữ liệu sẵn có.
  3. Hầu hết doanh nghiệp đều mong muốn cắt giảm các khoản đầu tư trả trước. Với LigoERP, các ứng dụng có thể hợp nhất hoặc chia nhỏ, các chức năng dễ tùy biến dẫn đến phù hợp được với cả các Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với chi phí thấp, triển khai nhanh và dễ dàng mở rộng.
  4. Với LigoERP, các quy trình của doanh nghiệp sẽ được sắp xếp hợp lý, linh hoạt và tiện dụng. Có rất nhiều quy trình quan trọng trong doanh nghiệp được chuẩn hóa như quản lý đơn đặt hàng, lập hóa đơn, thu tiền, phê duyệt chi phí, quản lý tài chính,…
  5. Một trong những lợi ích vượt trội của hệ thống LigoERP là khả năng truy cập hệ thống dễ dàng mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị. Chỉ cần 1 tài khoản, người dùng có thể truy cập hệ thống thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng trên điện thoại di động. Đây là công cụ hoàn hảo giúp nhà quản trị quản lý và điều hành doanh nghiệp từ xa hiệu quả.
  6. Hoạt động phân tích đóng vai trò quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Giải pháp LigoERP  giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh nhờ tính năng dự đoán khả năng tăng trưởng và xu hướng thị trường.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang vật lộn với câu hỏi làm thế nào để triển khai Chuyển đổi số thành công, việc tìm hiểu những lợi ích của hệ thống ERP là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Ligosoft cam kết hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng kinh doanh thông qua các giải pháp quản trị. Doanh nghiệp ngày càng có xu hướng chuyển đổi hệ thống kinh doanh lên nền tảng cloud, và LigoERP hoàn toàn là lựa chọn phù hợp cho mọi doanh nghiệp.