Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới nhiều quốc gia, người dân và doanh nghiệp, trong bối cảnh đó, những Doanh nghiệp sớm triển khai chuyển đổi số có sức chống chịu tốt hơn. Đồng thời, việc chuyển đổi số giúp Doanh nghiệp sẵn sàng thích nghi “sống chung với dịch”, tận dụng cơ hội để bứt phá.

Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch điều hành VBCSD Nguyễn Quang Vinh phân tích: Năm 2021, những tác động tiêu cực đến sự ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc được đánh giá là nghiêm trọng hơn nhiều so với năm 2020.

87,2% doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực từ Covid-19

Tuy nhiên, cũng chính trong bối cảnh đầy thách thức đó, làn sóng chuyển đổi số lại diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cộng đồng Doanh nghiệp đã chủ động, tích cực tìm hướng đi mới, áp dụng chuyển đổi số trong vận hành để có thể duy trì tối đa hoạt động sản xuất-kinh doanh. Mô hình nền kinh tế số đang hiện hữu rõ ràng hơn lúc nào hết. 

Chuyển đổi số thực sự đã tạo ra sự thay đổi tích cực cho toàn bộ chuỗi cung ứng, nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng trải nghiệm cho người tiêu dùng, hỗ trợ vận hành sản xuất và canh tác bền vững, đem đến một môi trường làm việc an toàn, hiệu suất và có tính kết nối nhiều hơn cho nhân viên.

Nắm bắt xu hướng đó, Trong giai đoạn khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển y tế An Sinh ( công ty An Sinh) vẫn tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh. Nguyên nhân là do An Sinh đã đi trước 1 bước ứng dụng chuyển đổi số, từ năm 2019, ứng dụng giải pháp LigoMED để số hóa doanh nghiệp.

Công ty TBYT An Sinh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị y tế.

Công ty An Sinh, hoạt động trên lĩnh vực cung cấp thiết bị vật tư y tế. Trước kia, toàn bộ hoạt động của đơn vị từ mua bán, xuất nhập hàng hóa, kế toán đều được thực hiện theo phương thức truyền thống với khá nhiều công đoạn thủ công. Từ khi áp dụng được giải pháp LigoMED triệt để trong các hoạt động quản trị đã giúp Doanh nghiệp có thể tiết giảm từ 35 – 40% chi phí điều hành hành chính, giúp tăng doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả hoạt động. Nhất là việc giảm tác động từ ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây ra từ đầu năm  đến nay. 

Hiện nay, ngoài bộ phận bán hàng, 90% nhân viên của công ty đều có thể làm việc trực tuyến mà không ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Cụ thể, lãnh đạo có thể trực tiếp quan sát tiến độ công việc và kết quả thực hiện công việc của nhân viên ngay mọi lúc mọi nơi.

Lãnh đạo làm việc ở nhà vẫn nắm bắt được mọi hoạt động của công ty, mọi số liệu ở thời gian thực.

Hệ thống cho phép phân công, giao việc cho từng nhân viên một cách dễ dàng. LigoMED cung cấp chi tiết khối lượng công việc của từng nhân sự, người đó thực hiện bao nhiêu công việc trong ngày, trong tuần, bao nhiêu công việc chưa hoàn thành, đã hoàn thành đúng tiến độ, hoàn thành quá hạn và chưa hoàn thành. Sau đó tự động cập nhật vào hệ thống đã được thiết lập sẵn, so sánh các chỉ số để đánh giá chính xác nhân viên đó làm việc tại nhà có đạt KPI không. 

Một trong những chìa khóa nhắc nhở nhân viên làm việc mỗi ngày đó là việc chấm công – điểm danh . Đặc biệt là những doanh nghiệp sở hữu số lượng lớn nhân viên làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau trong mùa dịch như công ty An Sinh.

Mỗi cá nhân sẽ được khởi tạo 1 tài khoản, dù là nhân viên văn phòng làm việc tại nhà hay kỹ thuật đang đi bàn giao, lắp đặt máy móc tại mọi địa điểm làm việc chỉ cần mở app điện thoại di động và chấm công. Dữ liệu chấm công bao gồm thời gian, vị trí, hình ảnh sẽ lập tức được cập nhật lên hệ thống, cho phép ban lãnh đạo dù ở bất cứ đâu cũng có thể kiểm soát chặt chẽ. 

Dễ dàng giám sát vị trí làm việc ở thời điểm hiện tại của nhân viên trên bản đồ số GPS kể cả khi nhân viên làm việc ngoài hiện trường.

Đơn từ chấm công thay vì gửi qua email giờ được khởi tạo, phê duyệt trực tiếp trên hệ thống. Tự động cập nhật vào dữ liệu công, hoàn thiện bảng công, bảng lương cho từng vị trí. Tiết kiệm tối đa thời gian truy xuất công, làm công, làm lương của bộ phận nhân sự, kế toán. 

Tình trạng của các đề xuất phê duyệt luôn được cập nhật thường xuyên theo thời gian thực.

Thông qua công việc điểm danh, doanh nghiệp sẽ thuận tiện hơn khi tính toán bảng lương, ngày làm của nhân viên do vậy dù mùa dịch doanh nghiệp vẫn cần duy trì công tác chấm công. 

Ngoài ra, với việc ứng dụng điện toán đám mây vào lưu trữ dữ liệu giúp cho mọi phòng ban trong công ty được kết nối với nhau và có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra hệ thống còn phân quyền xem, thêm, sửa, xóa, tải tài liệu chặt chẽ theo user và phòng ban sử dụng, giúp lãnh đạo kiểm soát được toàn bộ dữ liệu và quy trình. 

Tất cả tài liệu đều được số hoá, quy trình công việc được hệ thống một cách bài bản, chỉ cần vài cú click chuột là có thể hoàn tất.

Nhờ tư duy chiến lược đúng đắn cùng sự quyết liệt trong việc triển khai chuyển đổi số, hoạt động quản trị và kinh doanh của công ty An Sinh  đã luôn đi vào ổn định và phát triển bền vững bất chấp dịch bệnh, cạnh tranh thị trường. An Sinh hiện đang cung ứng hàng hóa đảm bảo và chất lượng dịch vụ tốt nhất nhất tới Khách hàng trên khắp cả nước. 

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang đứng trước bài toán tương tự và bạn quan tâm tới giải pháp của Ligosoft, click để nhận tư vấn và hỗ trợ demo  tại đây.