Quản lý hiệu quả nguồn lực doanh nghiệp bằng ERP là bí quyết để Vinamilk trở thành thương hiệu sữa Việt có trị giá tỷ đô. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bí mật mà Vinamilk đã áp dụng hệ thống ERP để trở nên thành công qua bài viết sau:

Quá trình triển khai hệ thống ERP của Vinamilk

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là một công ty sản xuất và cung cấp cho thị trường đa dạng những danh mục sản phẩm từ sữa. Có mạng lưới tới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều 63 tỉnh thành cùng việc đẩy mạnh thâm nhập thị trường ngoại, vấn đề sản xuất và quản lý tới các kênh chính là thách thức cho doanh nghiệp này.

Chính vì thế, Vinamilk đã sử dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP nhằm nâng cao hơn vị thế của mình. Trong vòng 2 năm thử nghiệm ứng dụng ERP, Vinamilk đã từng bước đưa vào sử dụng và kết nối toàn bộ hệ thống của mình, từ trụ sở, đến hệ thống kho hàng, và nhà máy trên toàn quốc. 

Hình ảnh siêu nhà máy sữa Vinamilk
Hình ảnh siêu nhà máy sữa Vinamilk

Kết quả cho thấy, Vinamilk đã cải thiện được năng lực cạnh tranh trong và ngoài nước, để tiến tới vị thế dẫn đầu Việt Nam và vươn ra top 200 công ty có doanh thu tỷ USD tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương.

Vậy hệ thống ERP đã làm được những gì để ông lớn Vinamilk không ngần ngại chi hơn 4 triệu USD cho giải pháp này?

Lợi ích của hệ thống ERP tới dòng chảy tỷ USD của Vinamilk

  • Tinh gọn nguồn nhân lực

Quá trình làm việc của từng nhân viên được giám sát và quản lý tối ưu triệt để thông qua hệ thống ERP. Tất cả tình trạng kho hàng, doanh thu, công nợ,… sẽ được thể hiện ngay lập tức tại thời gian thực cho phép vinamilk phân tích nhằm đưa ra các hướng xử lý và lập một kế hoạch phù hợp. Không còn những hồ sơ, giấy tờ đầy rủi ro, mọi thứ được hiển thị ngay khi sử dụng điện thoại.

  • Cung cấp góc nhìn tổng thể

Trong một doanh nghiệp sản xuất, có rất nhiều rủi ro chúng ta phải cố gắng đẩy lùi nhằm đảm bảo chất lượng tới tay khách hàng luôn là tốt nhất. Và bảo quản hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn đã định là một trong số đó.

Có mọi công cụ doanh nghiệp cần trên cùng 1 hệ thống
Có mọi công cụ doanh nghiệp cần trên cùng 1 hệ thống

Với sản phẩm sắp hết hạn hay đã hết hạn, những sản phẩm hỏng hóc trong quá trình vận chuyển,… nhà phân phối cần thông báo tới Vinamilk thông qua hệ thống ERP quản lý trên máy tính. Gần như ngay lập tức, thông tin đó sẽ tới nhà cung cấp.

  • Tối ưu thanh toán 

Hoạt động thanh toán giữa các nhà phân phối nhanh gọn và rất mềm dẻo chỉ với việc giao dịch qua tài khoản điện tử kết nối với các ngân hàng. Đúng hạn đơn, tự động hóa quy trình từ bán tới thu tiền. Đó là điểm mà hệ thống ERP đem lại. 

  • Đơn giản hóa quy trình nghiệp vụ

Trong sự đa chiều của hoạt động doanh nghiệp, có quá nhiều vấn đề cần ghi nhớ như: chính sách giảm giá, chính sách khuyến mại,… tùy theo từng dòng sản phẩm gây khó khăn cho nhân viên bán hàng. Chỉ cần một thiết bị có kết nối với Internet, ngay lập tức có thể cập nhật đầy đủ các thông tin cần thiết.

 

Trên đây là câu chuyện từ việc sử dụng thành công hệ thống ERP của Vinamilk. Với sự vượt trội và cải tiến không ngừng, dự án ERP chính là bí quyết để các doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng cạnh tranh.

Để tìm hiểu sâu hơn các chức năng của hệ thống quản trị doanh nghiệp ligoERP bạn có thể xem thêm tại ĐÂY. Nếu cần tư vấn xây dựng hệ thống ERP cho doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia giải pháp ERP của chúng tôi đã sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và giúp bạn chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.