COVID-19 đã thúc đẩy tiến trình số hóa của các doanh nghiệp. Nghiên cứu mức độ phát triển về công nghệ số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2020 của Cisco đã cho thấy rằng, gần 70% số SMB (Small Medium Business)  tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang tăng tốc độ tiến trình số hóa doanh nghiệp của họ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Khi các SMB trưởng thành hơn trong quá trình số hóa, họ có thể bổ sung tới 3,1 nghìn tỷ US$ cho GDP khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2024, góp phần đẩy nhanh tốc độ khôi phục kinh tế. Tìm hiểu xem các SMB khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang ở đâu trong các giai đoạn trưởng thành về số hóa và điều gì tạo nên sự khác biệt cho những tổ chức dẫn đầu về số hóa.

Mức độ trưởng thành về số hóa của SMB

Nhìn chung, toàn bộ thị trường Châu Á Thái Bình Dương đều đang trưởng thành hơn về số hóa, với những tiến bộ rõ nét tại Indonesia và Việt Nam. Singapore, Nhật Bản và New Zealand tiếp tục dẫn đầu nhóm Quan sát Số, và không có sự thay đổi về thứ hạng của họ so với năm 2019. Tuy nhiên, Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Thái Lan tương ứng đã vượt Hàn Quốc, Hồng Kông và Malaysia.

Mức độ trưởng thành về số hóa của SMB
Mức độ trưởng thành về số hóa của SMB

Nội dung nổi bật

69% số SMB đang tăng tốc độ quá trình số hóa doanh nghiệp của họ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Việc chuyển 50% doanh nghiệp SMB sang giai đoạn Thách thức Số (giai đoạn 3) có thể bổ sung thêm 2,6 – 3,1 nghìn tỷ đô la cho GDP khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2024.

3 ưu tiên cao nhất về đầu tư công nghệ của các SMB là Điện toán đám mây, Bảo mật và Nâng cấp hạ tầng CNTT

Các SMB sẽ đạt được mức gia tăng trung bình 50% về doanh thu và năng suất làm việc khi chuyển sang giai đoạn Thách thức Số (Giai đoạn 3)

Làm thế nào để chuyển đổi số thành công ở giai đoạn Digital Challenger

86% số SMB “cho rằng công nghệ đang làm thay đổi ngành của họ”. Tại Cisco, chúng tôi biết rằng bạn không nhất thiết phải là một chuyên gia về công nghệ mới có thể chuyển đổi số trong doanh nghiệp của mình. Bạn chỉ cần một đối tác có khả năng giúp bạn dẫn đầu. Bạn cần một đối tác giúp bạn số hóa hoàn toàn doanh nghiệp của mình. Quản lý nền tảng, nâng cấp hạ tầng CNTT và bảo mật.

Ligosoft đồng hành cùng doanh nghiệp.

Ligosoft chúng tôi cung cấp giải pháp số hóa đến 99% doanh nghiệp thương mại SMB. Với đội ngũ kỹ sư hàng đầu từ các tập đoàn lớn trên thế giới, chúng tôi giúp các doanh nghiệp nâng cấp cơ sở hạ tầng CNTT, bảo mật dữ liệu, số hóa hoàn toàn doanh nghiệp. Với bộ giải pháp LigoERP Được phát triển tập trung cho Doanh nghiệp “thương mại vừa và nhỏ”. Hệ thống duy nhất có thể số hóa 99% doanh nghiệp trên một nền tảng duy nhất. Tham khảo thêm LigoERP tại đây

Theo Cisco