Ngoài các doanh nghiệp startup, nhìn chung các doanh nghiệp khác, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, vẫn chưa nhận thức được vai trò của chuyển đổi số. Đồng thời chưa có những hành động chuyển đổi hiệu quả. Rào cản lớn nhất được nhận định chính là tư duy của người đứng đầu doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này.

Tư duy thường thấy của lãnh đạo doanh nghiệp trong chuyển đổi số

Tư duy lãnh đạo trong chuyển đổi số là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một tổ chức. Bởi tư duy lãnh đạo chuẩn mực, đúng đắn sẽ thúc đẩy sự số hóa nhanh của doanh nghiệp. Ngược lại, tư duy lãnh đạo hạn hẹp sẽ vô tình biến người đứng đầu trở thành “nút cổ chai”, triệt tiêu đi sự phát triển của tổ chức.

Hầu hết lãnh đạo Doanh nghiệp hiện nay nói nhiều, nghe nhiều nhưng hành động thì rất ít. Tham gia hội nghị, hội thảo về chuyển đổi số quá nhiều nhưng lãnh đạo các Doanh nghiệp có chuyển biến rất ít. 

Cá biệt như có người sẵn sàng bỏ nhiều tiền ăn chơi, mua sắm nhưng đầu tư chi phí cho nâng cấp công nghệ, giải pháp số hoá thì lại tiếc. Ví dụ cụ thể nhất thường hay thấy là  để nhân viên dùng máy tính cũ kỹ, dây chuyền sản xuất lạc hậu, nhưng bỏ chi phí ra mua phần mềm quản lý thì kêu đắt và không cần thiết để đầu tư…

Đây là kiểu tư duy mà gần như tất cả các nhà lãnh đạo “kiểu cũ” thường mắc phải. Điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp trở nên “lầm lì” và ít linh hoạt trên thị trường, quan trọng hơn sẽ dễ dẫn doanh nghiệp vào sự tụt hậu được báo trước, đặc biệt là trong thời đại 4.0 nơi mà công nghệ đang bùng nổ. 

Lãnh đạo là người có vai trò rất lớn trong công cuộc chuyển đổi số của mỗi doanh nghiệp

Có rất nhiều lý do dẫn đến những tư duy trên của lãnh đạo nhưng đa phần là do 5 nguyên nhân sau:

  • Chưa thấy ảnh hưởng gì (hiện tại ổn)
  • Còn lúng túng, không biết làm thế nào.
  • Không sẵn sàng thay đổi (hoặc sợ thay đổi)
  • Cho là chi phí cao không muốn đầu tư.
  • Nản lòng vì tìm sai đối tác, từng thất bại rồi.

Cá biệt có một số Lãnh đạo cố gắng thể hiện mình đang chuyển đổi số, đã chuyển đổi số để che đậy một trong 5 lý do trên. 

Thay đổi tư duy lãnh đạo trong chuyển đổi số thế nào? 

Chuyển đổi số không chỉ phụ thuộc vào yếu tố công nghệ mà điều quan trọng hơn cả nằm ở con người. Việc các nhà lãnh đạo phải sẵn sàng chấp nhận thay đổi để duy trì tính cạnh tranh là vô cùng quan trọng. 

Các nhà lãnh đạo nhanh nhạy với thay đổi phải là những nhà tư tưởng tiến bộ, là người tin rằng tương lai là quan trọng hơn tất cả. Khi thế giới kinh doanh chuyển mình không ngừng thì họ cũng phải có khả năng thay đổi nhanh chóng và biến đổi linh hoạt, đôi khi sự thay đổi này diễn ra hàng ngày.

Là một nhà lãnh đạo trong hành trình chuyển đổi số, bạn phải minh bạch và cởi mở về các biện pháp đang được thực hiện trong tương lai. Bằng cách áp dụng các công nghệ và kiến thức vào tổ chức và cho thấy những lợi ích này có vai trò trong việc giúp công việc kinh doanh phát triển, bạn sẽ tăng cơ hội thành công cho doanh nghiệp. 

Hiện tại là thời điểm thích hợp để chuyển đổi số. Hiểu về các công nghệ số và áp dụng chúng một cách hiệu quả, đồng thời truyền cảm hứng cho nhân sự trong tổ chức đi đúng hướng, doanh nghiệp sẽ phát huy được lợi thế cạnh tranh của mình và dẫn đầu.

Với sứ mệnh góp phần thúc đẩy số hóa Doanh nghiệp trong xu thế cách mạng 4.0. Ligosoft nghiên cứu, phát triển giải pháp tốt nhất dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại LigoERP. Theo xu hướng quản trị hiện đại, Ligosoft phát triển nhiều tiện ích nhằm giúp các doanh nghiệp số hóa hoàn toàn trong kỷ nguyên số. Lợi thế lớn nhất của LigoERP là Doanh nghiệp chỉ cần sử dụng duy nhất 1 hệ thống nhưng vẫn đầy đủ tính năng để số hóa 99% mọi hoạt động. LigoERP tập trung vào nghiệp vụ cần thiết cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ; kết hợp giao diện dễ dùng, hiện đại và có khả năng tùy biến cao nên thời gian triển khai nhanh, chi phí triển khai và duy trì thấp. Phù hợp với hầu hết các Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhiều nghiệp vụ chuyên sâu được phát triển dựa trên nghiên cứu văn hóa doanh nghiệp và nhu cầu quản trị của các lãnh đạo Doanh nghiệp
Nhiều nghiệp vụ chuyên sâu được phát triển dựa trên nghiên cứu văn hóa doanh nghiệp và nhu cầu quản trị của các lãnh đạo Doanh nghiệp

Tóm lại, chuyển đổi số cần người lãnh đạo có khả năng thúc đẩy đổi mới trong tổ chức, đồng thời cũng cần xây dựng năng lực tổ chức vững chắc nhằm đáp ứng tốt những đổi mới này. Thế giới luôn vận hành theo cách của nó, nếu không chịu thay đổi, thích nghi với điều mới, doanh nghiệp của bạn sẽ bị thay thế. Còn bạn, bạn chấp nhận trở nên lạc hậu, bị đào thải hay sao? Hãy cùng chúng tôi đồng hành trên hành trình chuyển đổi số doanh nghiệp!