Do dịch Corona đang bùng phát, nhiều nhân viên văn phòng tại Trung Quốc đã nhận chỉ thị không đến văn phòng và được phép làm việc tại nhà. Nhưng do có quá nhiều người làm việc tại nhà nên các ứng dụng cung cấp dịch vụ văn phòng đã trở nên quá tải, gây chậm lại thậm chí dừng hoạt động hoàn toàn.

Quá nhiều người Trung Quốc làm việc tại nhà để tránh virus corona khiến ứng dụng văn phòng cũng sập - Ảnh 1.

Ứng dụng DingTalk của Alibaba hay WeChat Work của Tencent đều có những thời điểm ngừng hoạt động, phải một vài giờ sau mới có thể tiếp tục phục vụ người dùng. Tencent cũng thông báo rằng sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình để đáp ứng được nhu cầu tăng cao của người dùng trong thời điểm này. Dịch vụ Huawei WeLink và Lark ByteDance cũng gặp tình trạng tương tự vào thứ 2 vừa qua.

Hiện chưa có con số thống kê chính xác có bao nhiêu nhân viên làm việc tại nhà ở Trung Quốc, một thông báo mới đây cho thấy có tới 200 triệu lượt truy cập vào ứng dụng Alibaba DingTalk trong một ngày, một con số khổng lồ. Một số công ty có ứng dụng làm việc tại nhà của riêng họ cũng đã phải nâng cấp hệ thống, ví dụ như tăng số lượng người dùng trong một lần họp trực tuyến. Những dịch vụ huấn luyện và học tập tại nhà dành cho học sinh, sinh viên cũng đã được thiết lập để thay thế cho việc học truyền thống.

——————————————————————————————————————————————————————————————————————

Nếu công ty áp dụng phần mềm LigoERP – giải pháp số hóa doanh nghiệp của Ligosoft thì cứ việc ở nhà làm việc từ xa, họp hành biểu quyết qua điện thoại, ipad. Lãnh đạo và nhân viên không phải đeo khẩu trang làm việc trong nơm nớp lo sợ mà làm ăn kinh doanh vẫn trôi chảy như thường. Có lẽ áp dụng công nghệ chính là cách né dịch hữu hiệu nhất! (Trừ khi Virus này có thể lây qua cả đường internet)

Chúc tất cả mọi người đều có thể khỏe mạnh bình yên vượt qua đại dịch này!
………………………………………………………..

Quý doanh nghiệp hoặc tổ chức có nhu cầu xin liên hệ
CÔNG TY CÔNG NGHỆ LIGOSOFT
Địa chỉ

• Tại Thanh Hóa: số 296 – Đường Hải Thượng Lãn Ông – Phường Quảng Thắng – TPTH
• Tại Hà Nội: số 16/176 – Đường Lê Trọng Tấn – Quận Thanh Xuân
• Tại HCM: tầng 7 số 105 Đường Bình Quới – Quận Bình Thạnh
Website: https://ligosoft.vn/ | Email: info@ligosoft.vn
Hotline: 1900 299 286

Xin cảm ơn!