Giải pháp ERP cung cấp cho doanh nghiệp cơ chế trao đổi thông tin cùng với những công cụ hỗ trợ người quản lý đưa ra quyết định cho doanh nghiệp của mình. Người dùng cần biết được những đặc trưng thông tin sau đây của giải pháp ERP để tận dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

1. Phân tích thông tin tài chính – kế toán

Giải pháp ERP không chỉ giúp quản lý và kiểm soát mọi thông tin liên quan đến tài chính – kế toán của doanh nghiệp mà còn là công cụ hỗ trợ phân tích các thông tin, dữ liệu liên quan đến tài chính.

ERP là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác kế toán, tài chính tại các doanh nghiệp

Erp cung cấp dữ liệu một cách khách quan: biểu đồ phân tích doanh thu, phân tích chi phí, phân tích lợi nhuận, chỉ số tài chính,….Từ đó, giúp người quản lý phân tích chi phí chung và cắt giảm những khoản không cần thiết, kiểm soát các khoản chi phí tính giá thành sản phẩm giúp giảm giá thành, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

2. Phân tích thông tin hàng tồn kho

Giải pháp ERP đem đến phương án giải quyết hiệu quả việc quản lý hàng tồn kho – vấn đề thường xuyên gây đau đầu cho lãnh đạo. ERP sẽ giúp cho doanh nghiệp có được các thông tin đầy đủ, chính xác về số lượng mặt hàng trong kho theo số lô, số hạn. Những thông tin này sẽ bao gồm cả số hàng tồn kho trong cả các chi nhánh, cửa hàng nhỏ lẻ,.. một cách đầy đủ nhất.

Từ việc cung cấp chính xác thông tin về lượng hàng trong kho, giải pháp ERP sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc quản lý hàng tồn, cảnh báo tồn kho tối thiểu để kịp thời nhập hàng, tránh tồn đọng vốn và tình trạng không có hàng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

3. Phân tích thông tin khách hàng

Giải pháp ERP lưu trữ thông tin khách hàng một cách đầy đủ, chính xác để từ đó, phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Hệ thống ERP cho phép doanh nghiệp theo dõi, thống kê các giao dịch hàng ngày với khách hàng, bao nhiêu giao dịch thành công, bao nhiêu giao dịch đang thực hiện hay thất bại, hình thức tư vấn, nguyên nhân của vấn đề….Từ đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức tư vấn, xác định nguyên nhân vấn đề, thực hiện tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Nhờ việc quản lý và phân tích các thông tin khách hàng, doanh nghiệp có thể xác định được khách hàng nào là những khách hàng tiềm năng, là những đối tác kinh doanh tương lai,… bằng cách tích hợp hệ thống quản lý khách hàng trong các module của ERP.

4. Phân tích các cơ hội bán hàng

ERP cung cấp công cụ giúp lãnh đạo quản lý công tác bán hàng theo từng nhóm, giúp các đội bán hàng có thể chia sẻ dữ liệu về khách hàng cho nhau, tăng hiệu quả làm việc. Giải pháp còn giúp doanh nghiệp quản lý mọi cơ hội bán hàng theo từng giai đoạn bán hàng, tự động tổng hợp thống kê cho biết doanh thu tại từng giai đoạn cũng như doanh thu kỳ vọng trong tương lai.

ERP đáp ứng các chức năng của một Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Nhờ quản lý chặt chẽ những thông tin này, giải pháp ERP hỗ trợ người quản lý đánh giá được tình hình kinh doanh hiện tại và triển vọng về doanh số của doanh nghiệp, đánh giá chính xác năng lực và công sức lao động của từng nhân viên kinh doanh.

5. Phân tích chỉ số đánh giá công việc – KPI

KPI là chỉ số giúp nhà lãnh đạo biết được doanh nghiệp của mình có đang đạt hiệu quả hoạt động hay không. Chỉ số này cần được đo lường thường xuyên và liên tục để theo dõi, kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp. Với giải pháp ERP, các tính năng phân tích sẽ xác định được những thông số liên quan đến kết quả hoạt động của doanh nghiệp trên nhiều mặt, bao gồm cả: kế toán, nhân sự, bán hàng,…. giúp người quản lý dễ dàng đánh giá được nhân viên của mình có đang làm tốt nhiệm vụ được giao hay không.

Những tính năng phân tích thông tin của  giải pháp ERP sẽ hỗ trợ đắc lực cho chủ doanh nghiệp trong việc đánh giá tình hình hoạt động và ra những quyết định quan trọng liên quan đến mọi mặt của doanh nghiệp.