Sử dụng công nghệ số thay thế các tác vụ thủ công đang là xu hướng tại nhiều doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt là xu hướng ứng dụng công nghệ trong công tác tính lương nhằm cắt giảm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu suất làm việc.  Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về lợi ích của tự động hóa bảng lương trong công tác tính lương dành cho doanh nghiệp. 

Thế nào là tự động hóa bảng lương?

Các Hiệp hội lương Mỹ (APA) ước tính tự động hóa làm giảm chi phí xử lý biên chế được càng nhiều càng tốt 80%, phần lớn là từ việc giảm sai sót trong hóa đơn và tiền lương. Một nghiên cứu năm 2009 do Tập đoàn Hackett ủy quyền cho APA cho thấy 90% các tổ chức hiện có phân phối bảng lương không cần giấy tờ do sự ra đời của thẻ thanh toán. Tuy nhiên giai đoạn này đã tiếp tục tiến lên một mức tự động thông minh hơn, không chỉ còn là việc tự động thanh toán lương bằng thẻ.

Tự động hóa bảng lương là việc sử dụng các phần mềm, giải pháp công nghệ vào công tác tính lương. Từ đó nhằm tự động tổng hợp, đồng bộ dữ liệu công, dữ liệu đơn từ, quỹ phép, dữ liệu KPI, chính sách phúc lợi… vào phiếu lương.

Tự động hóa tính lương là xu hướng tất yếu trong thời đại số hóa

Khi nào doanh nghiệp nên tự động hóa bảng lương? Curt Finch, Giám đốc điều hành của Journyx, cho biết: “Ngay khi bạn có đủ nhân viên làm việc trong công ty mà bạn không thể biết chính xác họ đang làm việc như thế nào, làm việc bao nhiêu chỉ bằng việc đánh giá chủ quan từ quan sát thực tế. Hãy tự động hóa để đảm bảo quỹ lương của bạn đang trả cho đúng người.”

Lợi ích của việc tự động hóa tính lương

Ngày nay các công nghệ được cung cấp dưới dạng dịch vụ điện toán đám mây dựa trên Web ngày càng phổ biến hơn với doanh nghiệp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng công nghệ để số hóa việc thu thập và tổng hợp dữ liệu bảng lương, hạn chế tối đa nhất có thể phương pháp tính toán thủ công của con người. Tự động hóa bảng lương mang lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích khác nhau. 

Hạn chế tình trạng sai sót, nhầm lẫn dữ liệu

Lợi ích lớn nhất của tự động hóa bảng lương là các chủ doanh nghiệp biết mình đang trả lương cho mọi người một cách chính xác. Và bạn cũng biết rằng doanh nghiệp đang tuân thủ luật trả lương làm thêm giờ một cách chính xác. 

Tất cả các nghiệp vụ đều được tự động hóa 100% nên tất cả các con số, dữ liệu tính lương hoàn toàn chính xác và được bảo mặt bằng công nghệ điện toán đám mây. Triệt tiêu 100% trình trạng sai sót, nhầm lẫn dữ liệu trong công tác xử lý thủ công bằng tay. Nhờ vậy, quỹ lương được bảo toàn.

Tiết kiệm thời gian, tăng năng suất làm việc

Tự động hóa bảng lương sẽ thay đổi hoàn toàn cách tính lương trong doanh nghiệp từ thủ công trên giấy tờ sang trực tuyến trên hệ thống phần mềm. Do đó, thay vì mất vài ngày để tổng hợp, tính toán dữ liệu. Hệ thống sẽ giúp nhà quản trị tự động tổng hợp và đồng bộ tất cả dữ liệu vào phiếu lương trong vòng 30s. Từ đó, doanh nghiệp cắt giảm đáng kể thời gian xử lý tính lương của bộ phận nhân sự,  đồng thời tăng hiệu suất làm việc và chất lượng công việc. 

Tự động hóa tính lương giúp bộ phận nhân sự giải phóng được lượng công việc 

Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Số hóa, tự động hóa là một trong những yếu tố cần có trong doanh nghiệp nếu doanh nghiệp muốn tham gia vào cuộc đua chuyển đổi số. Tự động hóa tính lương sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn hóa và tự động hóa quy trình tính lương từ đầu đến cuối, nhằm tiến tới xây dựng văn phòng điện tử. Từ đó giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số từ các nghiệp vụ nhỏ trong doanh nghiệp, xây dựng và hoàn thiện quy trình quản trị chuyên nghiệp. 

LigoHRM one – giải pháp tự động hóa tính lương toàn diện cho doanh nghiệp

Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ trong công tác tính lương của doanh nghiệp. LigoHRM One giúp doanh nghiệp triển khai công tác tính lương tự động, giải phóng nhân sự và tăng độ tin cậy. Nằm trong bộ giải pháp chuyển đổi số hành chính, nhân sự 3in1 toàn diện nhất, LigoHRM one  đem đến nhiều tính năng vượt trội, hoàn thiện quy trình tính lương toàn diện cho doanh nghiệp:

  • Tính lương theo KPI, OKR và mô hình 3P
  • Lương cơ bản, hệ số lương, trợ cấp, giảm trừ linh hoạt
  • Tính lương theo phòng, cá nhân và tạo mẫu tính lương
  • Theo dõi ứng lương, chi lương, thuế phải nộp
  • Bảng lương động theo công thức tùy chỉnh
Bảng lương được tổng hợp từ nhiều nguồn công, ca, KPI… và được thiết lập công thức tùy chỉnh

Vai trò của hệ thống quản trị nhân sự thời công nghệ số là không thể phủ nhận, không chỉ đối với các doanh nghiệp lớn mà cả với những doanh nghiệp start-up với quy mô vừa và nhỏ. LigoHRM One hứa hẹn sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp 4.0. Để nhận tư vấn chi tiết về giải pháp tự động hóa tính lương trực tuyến, quý doanh nghiệp vui lòng điền vào Form đăng ký dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!