Clould ERP không chỉ được nhắc đến thường xuyên mà đã dần trở thành một khuynh hướng nổi bật trên thế giới. Bên cạnh những doanh nghiệp nhận thức được giá trị và sẵn sàng đầu tư, còn rất nhiều doanh nghiệp nghi ngờ về những lợi ích mà  Cloud ERP mang lại. Nhằm giúp các nhà quản trị có thêm nhiều thông tin hơn về giải pháp này, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 lý do doanh nghiệp nên triển khai Cloud ERP qua bài viết dưới đây.

Vì sao doanh nghiệp nên triển khai Clould ERP?

Điện toán đám mây (Cloud Computing) được các chuyên gia đánh giá sẽ là xu thế mới trong ngành công nghệ. 

Điện toán đám mây ngày càng trở nên phổ biến với tốc độ đáng kinh ngạc. Sự chuyển giao giữa hệ thống cũ sang hệ thống mới này hoàn toàn không nằm ngoài xu thế tiến bộ chung. Những doanh nghiệp không đi kịp trào lưu sẽ phải đối diện với nguy cơ bị đào thải. Vậy thì điện toán đám mây đem đến lợi ích gì cho các doanh nghiệp?

Triển khai Cloud ERP có chi phí đầu tư ban đầu thấp

Với điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể giảm thiểu hoặc cắt giảm hoàn toàn vốn đầu tư ban đầu vì không cần trung tâm dữ liệu tại chỗ (không lắp đặt máy chủ, phần cứng, phần mềm, khấu hao thiết bị, v.v… ). Thêm vào đó, điện năng sử dụng trong vận hành và làm mát máy chủ cũng giảm, góp phần tăng tính thân thiện với môi trường.

Với việc giảm thiểu vốn đầu tư, không đòi hỏi lắp đặt và duy trì trung tâm dữ liệu tại chỗ, chi phí có thể được dùng cho những dự án cần kíp khác và doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính.

Thời gian triển khai Clould ERP nhanh hơn

Thay vì phải dành nhiều thời gian và tiền bạc để mua sắm và lắp đặt cơ sở hạ tầng cần thiết, bạn chỉ cần cấu hình các phần mềm theo yêu cầu của mình và truy cập thông qua trình duyệt web. Trong thực tế, giải pháp Cloud ERP có thể giảm thời gian triển khai chỉ còn 25% so với thời gian cần thiết để triển khai một hệ thống ERP cài đặt tại chỗ.

Cloud ERP có tính bảo mật tốt

Bảo mật là vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp bất kể sử dụng giải pháp gì. Một suy nghĩ rất phổ biến là: ERP đám mây có mức bảo mật kém hơn nhiều so với hệ thống ERP truyền thống. Suy nghĩ đó không hoàn toàn đúng bởi hiện nay, dữ liệu của các giải pháp ERP đám mây đều được bảo đảm an ninh bởi đội ngũ chuyên gia của nhà cung cấp. 

Truy cập tức thì mọi lúc mọi nơi

Dữ liệu dễ dàng được lưu trữ, tải về, phục hồi, hoặc xử lý chỉ với một vài cú nhấp chuột. Người dùng có thể truy cập vào tài khoản ngay khi đang di chuyển, 24/7, thông qua bất kỳ thiết bị nào, ở bất kỳ nơi nào trên thế giới miễn là bạn vẫn đang kết nối với internet. Trên hết, tất cả các nâng cấp và cập nhật được thực hiện một cách tự động, do đó tiết kiệm khá nhiều thời gian và nỗ lực để duy trì hệ thống, giảm đáng kể khối lượng công việc cho nhóm IT.

ERP Cloud chạy trên nền tảng web app, mobile app nên sử dụng mọi lúc, mọi nơi và mọi thiết bị
Cloud ERP giúp mở rộng quy mô dễ dàng hơn

Với ERP truyền thống, khi có nhu cầu mở rộng quy mô, doanh nghiệp sẽ luôn bị cản trở bởi các giới hạn về chi phí cho phần cứng, chi phí chuyên viên IT,….. Trong khi đó, Clould ERP đám mây đều cung cấp các tùy chọn mở rộng cho doanh nghiệp Do cơ sở hạ tầng IT được xử lý bởi các nhà cung cấp nên bạn sẽ tự do hơn để mở rộng quy mô kinh doanh. Sẽ không cần thêm khoản đầu tư vào phần cứng cồng kềnh khi bạn muốn cho phép thêm nhiều nhân viên cùng truy cập vào hệ thống. Và bởi vì hệ thống được chạy thông qua kết nối Internet, nó có thể được mở rộng đến nhiều địa điểm dễ dàng hơn nhiều so với hệ thống tại chỗ.

Xem thêm: ERP Đám Mây- Xu Hướng Phù Hợp Với Doanh Nghiệp SME

Ligosoft – Tiên phong xây dựng nền tảng Cloud ERP

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong về nghiên cứu và xây dựng nền tảng Cloud ERP, Ligosoft đã và đang làm rất nhiều khách hàng hài lòng về giải pháp của mình. Giải pháp Clould ERP của Ligosoft là ERP thế hệ thứ 3, triển khai theo mô hình SaaS, giúp giảm thời gian triển khai còn ⅓ so với ERP truyền thống. 

Điểm vượt trội của LigoERP là đầy đủ nghiệp vụ cốt lõi: mua bán hàng, kho vận, kế toán, khách hàng, nhân sự, tài sản… cùng các tiện ích hiện đại để quản trị và vận hành Doanh nghiệp liền mạch trên 1 hệ thống duy nhất. 

LigoERP – Đầy đủ các nghiệp vụ cốt lõi để quản lý và vận hành Doanh nghiệp.

Nếu như trước kia mỗi phòng ban trong công ty sử dụng một phần mềm riêng biệt khiến cho việc quản lý thông tin trở nên khó khăn thì giờ đây LigoERP tích hợp tất cả các chức năng trên một nền tảng duy nhất. Chỉ với một cú nhấp chuột, thông tin từ tất cả các bộ phận được trả về cho nhà quản trị để đưa ra quyết định kịp thời và chính xác nhất.

Không chỉ mang đến cho doanh nghiệp các sản phẩm chất lượng, Ligosoft còn sở hữu dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7. Các tính năng liên tục được cải tiến, phát triển mới và cập nhập miễn phí cho khách hàng. 

Đừng để chuyển đổi số chỉ là lý thuyết nếu không bắt đầu ngay doanh nghiệp sẽ không thể bắt kịp với đối thủ và thời cuộc dẫn đến nguy cơ bị đào thải cao. Hãy bắt đầu ngay với Cloud ERP của Ligosoft để tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp và sẵn sàng bứt phá trong tương lai.

 Liên hệ với chúng tôi qua Ligosoft.vn ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.