Công nghệ điện toán đám mây (Cloud) ngày càng được gọi tên trên diễn đàn công nghệ thế giới. Bởi những lợi ích vượt trội của nó đang ngày càng chiếm ưu thế so với người anh em On-primse. Với những ưu thế mang tính đột phá, không chỉ về công nghệ, mà còn về khía cạnh tài chính. 

Hiện nay, việc triển khai hệ thống quản trị ERP trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây chính là xu hướng phù hợp với các doanh nghiệp SME. Đây cũng chính là chủ đề mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

ERP đám mây là gì? 

ERP đám mây là gì?

Điện toán đám mây (Cloud Computing) được các chuyên gia đánh giá sẽ là xu thế mới trong ngành công nghệ, kéo theo sự phát triển của ngành phần mềm ERP, đó là ERP đám mây hay còn gọi là Cloud ERP.

Giải pháp ERP đám mây giúp doanh nghiệp thay vì sử dụng một hoặc nhiều máy chủ vật lý với chi phí tốn kém về hạ tầng, phần cứng và nhân lực quản trị bằng việc sử dụng tài nguyên được ảo hóa thông qua môi trường internet. ERP đám mây sẽ làm thay đổi cách thức lưu trữ, chia sẻ, xử lý và bảo mật dữ liệu.

Phần mềm Cloud ERP tích hợp tất cả các chức năng cần thiết để một doanh nghiệp hoạt động, như: quản lý khách hàng, quản lý nguồn lực, quản lý đơn hàng, kế toán, hàng tồn kho,… thành một hệ thống hoàn chỉnh, và toàn bộ  dữ liệu của doanh nghiệp sử dụng Cloud ERP sẽ được lưu trữ ở hệ thống các trung tâm dữ liệu cực kỳ bảo mật do hãng trực tiếp chịu trách nhiệm vận hành, người dùng có thể truy cập dữ liệu của mình tại bất kỳ nơi nào trên thế giới qua chiếc máy tính cá nhân. 

Tại sao ERP đám mây lại là xu hướng triển khai phù hợp với doanh nghiệp SME?

Doanh nghiệp thời đại 4.0 biết được nhu cầu của mình, nắm được các thay đổi của thị trường để từ đó có thể linh hoạt thay đổi. Và với sự xuất hiện của hệ thống này, các doanh nghiệp SME như được thổi một làn gió mới về xu hướng quản lý. Vậy tại sao ERP đám mây lại trở thành xu hướng quản lý của doanh nghiệp SME? 

  • Giảm chi phí, tiết kiệm thời gian

Nếu đặt lên bàn cân so sánh ta có thể thấy ERP đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản phí và thời gian lớn. ERP đám mây không yêu cầu hệ thống cơ sở hạ tầng mạng, máy chủ dữ liệu, máy chủ sao lưu và đội ngũ IT, chính vì vậy mà các chi phí ấy được loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, doanh nghiệp sẽ trả phí phần mềm, phí triển khai và phí duy trì định kỳ.

Nếu lựa chọn Cloud ERP, doanh nghiệp sẽ chỉ cần thanh toán một khoản phí nhỏ ban đầu và sau đó sẽ trả theo kỳ (tháng, quý, năm). Khác với ERP tại chỗ thanh toán một khoản rất lớn và dùng vĩnh viễn.

ERP đám mây hoàn phù hợp với doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ với nguồn lực tài chính thấp. Thời gian triển khai của ERP đám mây là 2 – 5 tháng trong khi ERP truyền thống sẽ mất khoảng 1 năm, thậm chí lâu hơn. Chính vì vậy, việc kinh doanh của doanh nghiệp sẽ không bị gián đoạn quá dài, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp.

  • Truy cập không giới hạn

Người dùng ERP trên Cloud có thể truy cập dữ liệu ở bất kỳ đâu, trong mọi khoảng thời gian chỉ cần có Internet. Qua đó đảm bảo các nhân viên cùng làm việc trên một dữ liệu; quá trình xử lý công việc hay ra quyết định cũng nhanh chóng và kịp thời hơn. 

ERP Cloud chạy trên nền tảng web app, mobile app nên sử dụng mọi lúc, mọi nơi và mọi thiết bị
  • Khả năng mở rộng 

Không bị áp lực về việc phải thêm máy chủ cho người dùng nên giải pháp ERP trên Cloud giúp mở rộng quy mô doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với những doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu muốn mở rộng quy mô. 

  • Khả năng phục hồi và truy cập dữ liệu

Nhờ công nghệ Cloud, dữ liệu trên hệ thống ERP được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp. Điều này có lợi cho việc truy cập và khai thác dữ liệu qua Internet; thế nên doanh nghiệp không phải lo mất dữ liệu vì phần cứng bị lỗi hay vì bị hỏa hoạn, bão lũ, động đất,…

Để cạnh tranh thành công trong nền kinh tế thị trường ngày nay, các doanh nghiệp cần sự nhanh nhẹn và linh hoạt của một giải pháp ERP hợp lý với hiệu quả cao nhất. Tăng hiệu quả trong các quy trình phục vụ để tăng năng suất và giảm chi phí vận hành. Các hệ thống ERP đám mây có thể giải phóng các doanh nghiệp khỏi các hệ thống truyền thống “chống lại sự thay đổi” và loại bỏ các rủi ro liên quan đến chờ đợi, nâng cấp đắt đỏ và rủi ro tương thích. 

Ligosoft tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ giải pháp ERP đám mây. LigoERP là giải pháp quản trị tổng thể nguồn lực dành riêng cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tiên ở Việt Nam.

LigoERP – Hệ thống số hóa hoạt động của Doanh nghiệp trên một nền tảng duy nhất.

LigoERP là thế hệ ERP thứ 3 có rất nhiều ưu điểm vượt trội vì được hưởng lợi thế từ thế hệ đi sau và có nhiều nền tảng công nghệ mới để phát triển như: AI, IoT, Cloud. Đảm bảo chuyển đổi số toàn diện cho Doanh nghiệp chỉ trên một nền tảng với giá thành phù hợp với các doanh nghiệp SME. 

Liên hệ với chúng tôi để tìm được giải pháp ERP hiệu quả nhất với doanh nghiệp của bạn!