Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP cho đến nay tuy được các chuyên gia đánh giá là giải pháp tối ưu, song cũng chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Nguyên nhân chính là bởi tại Việt Nam đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nguồn lực công ty và giá thành  là yếu tố ngăn cản quyết định đầu tư. Bên cạnh đó, thói quen quản lý theo cách truyền thống cũng là một trở ngạị Ít ai biết rằng, ERP như một món “vũ khí bí mật”, tăng giá trị và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp lên gấp nhiều lần. Đây cũng chính là nội dung mà Ligosoft muốn gửi gắm đến các nhà quản trị thông qua bài viết này.

Tại sao nói ERP là “vũ khí bí mật”?

ERP (Enterprise Resources Planning) – Hệ thống hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp.

Cách mạng 4.0 ra đời gây tác động mạnh tới mọi lĩnh vực trên toàn thế giới. Một số doanh nghiệp ở các quốc gia nhanh chóng nhận thức được sự cấp thiết và tiến hành số hóa công ty của mình. Số còn lại tuy chậm chân nhưng cũng đang dần bắt tay vào xây dựng doanh nghiệp số. 

Việt Nam tiếp nhận những thành tựu khoa học kỹ thuật của cách mạng 4.0 vào khoảng những năm 2000. Khi mà các doanh nghiệp vẫn quản lý dữ liệu qua sổ sách và excel. Sự xuất hiện của ERP như thổi một làn gió mới vào nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, số doanh nghiệp nhận thức được chức năng của Hệ thống quản trị doanh nghiệp là rất ít, số doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội còn ít hơn. 

Cho đến nay, tuy quá trình nhận thức diễn ra chậm, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam đang dần tiếp cận và áp dụng số hóa doanh nghiệp nhiều hơn. Đây cũng chính là dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế Việt Nam, giúp các doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm thế giới.

Trong mọi cuộc đua, ai chạy nhanh hơn người đó sẽ giành chiến thắng. Trên con đường khẳng định vị thế và giá trị của mình, doanh nghiệp cũng cần tăng tốc tối đa để không thua kém bất kỳ đối thủ nào.

Thực tế là, không phải cứ công ty thành lập trước là nhiều kinh nghiệm và lớn mạnh hơn các công ty thành lập sau. Nhiều doanh nghiệp nhỏ do nắm bắt đúng nhu cầu và tận dụng tối đa các công cụ mà nhanh chóng vượt lên trước. Qua đó có thể chứng tỏ hệ thống ERP đủ khả năng để giúp doanh nghiệp bứt phá trong cuộc đua không điểm dừng này. 

Cụ thể hơn, ERP sẽ đưa dữ liệu của toàn bộ công ty vào chung một hệ thống và tính theo thời gian thực. Sau đó, nó sẽ sắp xếp, tính toán, dự báo các dữ liệu, số liệu theo yêu cầu của từng doanh nghiệp, giúp người dùng thấy được sự chênh lệch, tìm ra nguyên nhân để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, kho hàng, nhân sự và khách hàng, tài chính cũng đều nằm trong tầm kiểm soát nhờ các hệ thống quản trị ERP.

Dẫn đầu cuộc đua với hệ thống quản trị doanh nghiệp LigoERP

Với đầy đủ các chức năng của một giải pháp quản trị tổng thể, LigoERP chính là giải pháp hoàn hảo giúp doanh nghiệp nắm bắt được bao quát tình hình sức khỏe doanh nghiệp. 

LigoERP – vũ khí giúp doanh nghiệp dẫn đầu cuộc thua

Một số lợi ích nổi bật của LigoERP có thể kể đến như: 

  • Đầy đủ phân hệ nghiệp vụ được xây dựng theo chuẩn: bao gồm 8 phân hệ : mua hàng, bán hàng, kho vận, tài chính, nhân sự, hành chính, công việc, khách hàng. Do đó đảm bảo đáp ứng nhu cầu mọi đặc thù doanh nghiệp.
  • Tích hợp hoàn toàn – dữ liệu tập trung: Các phân hệ được xây dựng theo thiết kế tổng thể với mô hình dữ liệu thống nhất và trên một cơ sở dữ liệu duy nhất. Dữ liệu được quản lý tập trung, đầy đủ, chia sẻ, thống nhất và xuyên suốt toàn bộ doanh nghiệp.
  • Tự động hóa quy trình tác nghiệp: Vận hành theo quy trình nghiệp vụ, hoàn toàn tích hợp giữa các phân hệ, chia sẻ việc nhập liệu cho các cán bộ nghiệp vụ ngay khi nghiệp vụ ban đầu phát sinh, tăng cường kiểm soát luồng dữ liệu.
  • An toàn, bảo mật cao: An ninh và an toàn dữ liệu rất cao, phân quyền phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị.
  • Mô hình triển khai “thuê bao phần mềm” được tính theo User sử dụng sẽ giúp giảm chi phí và thời gian triển khai. Phù hợp với tài chính và khả năng của các Doanh nghiệp SME.

Ligosoft tự tin đồng hành cùng các doanh nghiệp .trên con đường khẳng định vị thế, luôn hỗ trợ, tư vấn qua Ligosoft.vn hoàn toàn miễn phí. Liên hệ để được trải nghiệm ngay hôm nay.

 

Tham khảo thêm:

LigoERP – Giải pháp ERP thế hệ 3, gồm nhiều phần mềm, nền tảng độc lập (Flatform) hợp nhất trên một Hệ thống duy nhất