Hầu hết các doanh nghiệp đều đang bị mắc kẹt giữa các hệ thống cũ kỹ và nhu cầu kinh doanh hiện đại:

  • Thường xuyên gặp nhầm lẫn vì số lượng lớn các SKU khác nhau trong kho hàng
  • Nhận thấy những bảng tính Excel đang sử dụng hàng ngày dần trở nên kém hiệu quả
  • Phải phụ thuộc vào một số quy trình thủ công và tẻ nhạt để duy trì hoạt động quản lý kho 

Một giải pháp như ERP có thể tạo ra sự khác biệt cho các doanh nghiệp khi được triển khai đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 5 vấn đề phổ biến nhất mà các doanh nghiệp thường gặp khi Quản lý Kho hàng và cách mà LigoERP giúp giải quyết những thách thức đó.

Vấn đề 1: Quản lý Kho hàng

Hàng tồn kho chính là phần quan trọng nhất của Doanh nghiệp. Việc nắm bắt số lượng hàng tồn kho chính xác và nhanh chóng là điều cần thiết của tất cả doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại. LigoERP giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng bằng cách cung cấp những công cụ để kiểm soát số lượng hàng tồn kho hiện tại, hàng chưa thể phân phối, số lượng sản phẩm có nhu cầu cao hay các sản phẩm có tính chất thời vụ. 

Nắm bắt chính xác lượng hàng tồn kho nhờ khả năng hiển thị hàng hóa trong kho theo thời gian thực với độ chính xác tuyệt đối.

LigoERP giúp doanh nghiệp loại bỏ việc lãng phí hàng giờ đồng hồ chỉ để tìm kiếm một sản phẩm không được đặt đúng chỗ hay kiểm kê số lượng hàng tồn kho theo phương pháp thủ công. Giải pháp này sẽ tự động xếp hạng số lượng hàng hóa, cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh và rõ ràng về những mặt hàng quan trọng để doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Vấn đề 2: Xác nhận đơn hàng

Đôi khi, việc xác nhận một đơn hàng và chuyển hàng từ kho đến tay khách hàng là một quá trình phức tạp và tốn khá nhiều thời gian. Để đẩy nhanh quá trình này, hệ thống đã Kết nối với các thiết bị đọc mã vạch (QR) dễ dàng gán số lot/serial nhanh chóng, thuận tiện cho từng đơn vị hàng hóa. 

Mã vạch QR là một hệ thống ERP tích hợp sẽ giúp giảm thiểu tối đa mức độ sai sót của con người trong doanh nghiệp. Đầu đọc này có thể dễ dàng đồng bộ hóa với hệ thống của doanh nghiệp để cải thiện hiệu quả và giảm thiểu những giai đoạn thừa thãi trong quy trình làm việc của nhân viên. 

Nhân viên kho sẽ cải thiện được khả năng kiểm soát mặt hàng nào đang được đặt, mặt hàng nào đang có trên giá, những mặt hàng đang tồn tại trong một nhà kho khác và thậm chí những gì hiện đang chất trên xe tải. 

Vấn đề 3: Bảng tính truyền thống

Theo dõi và quản lý quy trình làm việc thường xuyên là vô cùng quan trọng. Nhưng có sự khác biệt giữa theo dõi và theo dõi một cách thông minh.

Loại bỏ việc quá tải khi sử dụng những bảng tính truyền thống là một trong những yêu cầu phổ biến nhất của các doanh nghiệp hiện nay. LigoERP  giúp mọi hoạt động nhập/xuất/kiểm kê kho thủ công sẽ được thay thế bằng tự động hóa, tiết kiệm nhân lực, thời gian làm việc trong kho cũng như gia tăng mức độ chính xác của dữ liệu. 

Vấn đề 4: Trùng lặp nhiệm vụ

Không có gì tệ hơn việc thực hiện cùng một nhiệm vụ nhiều lần. Nó không chỉ mang lại sự mệt mỏi cho nhân viên mà còn gây ra sự lãng phí về thời gian và nguồn lực. 

Bằng cách sử dụng giải pháp LigoERP, doanh nghiệp có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của mình để tự động hóa và giảm tỉ lệ trùng lặp nhiệm vụ. Điều này không chỉ giúp tăng năng suất mà còn giúp nhân viên luôn hài lòng với công việc.

Giảm áp lực lên đội ngũ nhân lực phụ trách kho, hạn chế tối đa các nhầm lẫn đáng tiếc trong quá trình vận hành.

Việc sử dụng một giải pháp Quản lý Kho hàng phù hợp sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được các quy trình thủ công và lỗi do con người gây ra. Trên thực tế, các doanh nghiệp sau khi sử dụng LigoERP đã nhận thấy hiệu suất của nhân viên tăng 10-25% và hiệu quả xử lý đơn hàng đã được cải thiện 45-70%.

Vấn đề 5: Đào tạo nhân viên

Một trong những vấn đề lớn nhất khiến các doanh nghiệp do dự khi lựa chọn chuyển sang một giải pháp ERP chính là thời gian phải bỏ ra để đào tạo đội ngũ nhân viên. Ngoài thiết lập hệ thống ban đầu, việc đào tạo nhân viên và người dùng cũng cần có thời gian.

Tuy nhiên LigoERP là một hệ thống dễ sử dụng. Lợi ích của việc sử dụng giải pháp hiện đại như LigoERP là nó đi kèm với giao diện người dùng hiện đại. Nhân viên sẽ dễ dàng làm quen với hệ thống đơn giản mà không còn gặp những câu hỏi lắt léo hay những cách làm vòng vo. 

Trên Đây là cái nhìn sơ lược về cách hệ thống Quản lý Kho hàng của LigoERP có thể giúp doanh nghiệp giải quyết 5 thách thức lớn nêu trên.

Nếu bạn đang cần một giải pháp quản lý kho hàng mạnh mẽ như vậy, hãy LIÊN HỆ NGAY với Ligosoft để được tư vấn chi tiết về Hệ thống Quản lý Kho hàng của LigoERP.