Sự phát triển của công nghệ thông tin đã làm thay đổi cách thức vận hành và quản trị không chỉ trong kinh doanh mà cả bộ phận nhân sự của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu vai trò của công nghệ trong việc quản trị nguồn nhân lực ở bài viết dưới đây.

Xu hướng chuyển đổi số trong tổ chức

Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên số, thời đại mà toàn bộ ngành công nghiệp đều biến đổi nhờ vào số hóa sản xuất. Sự biến chuyển của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có tác động mạnh mẽ tới từng ngóc ngách của cuộc sống. Trong đó, chuyển đổi số mô tả việc ứng dụng công nghệ vào quản trị tổ chức, nhằm tạo ra một quy trình vận hành toàn diện và tối ưu. Đây là nền tảng cho phép các thiết bị được kết nối với nhau và kết nối với con người.

Ngày nay, việc số hóa tổ chức đã trở thành yêu cầu tất yếu ở bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ trên quy mô toàn cầu. Điều này cũng tác động trực tiếp đến xu hướng quản trị nhân sự của mỗi tổ chức hiện nay. 

CMCN lần 4 bùng nổ đã tác động trực tiếp đến xu hướng quản trị nhân sự trong mỗi tổ chức hiện nay

Dưới đây là những xu hướng quản trị nhân sự trong thời đại số:

 • Xây dựng tổ chức của tương lai, nơi sự nhạy bén làm trung tâm;
 • Thu hút nhân sự, tập trung kinh nghiệm ứng viên;
 • Nâng cao trải nghiệm nhân sự;
 • Quản trị hiệu suất công việc nhân viên;
 • Số hóa nền tảng con người và công việc trong tổ chức;
 • Tập trung yếu tố con người

Khi công nghệ bước vào lĩnh vực nhân sự

Quản trị nhân sự giờ đây có nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực, nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp hiệu quả, bền vững hơn. Khi doanh nghiệp tiến tới kỹ thuật số, quản trị nhân sự phải vượt ra những khuôn khổ truyền thống để phát triển nguồn nhân lực thế hệ mới trong không gian làm việc đã được số hóa toàn diện.

Ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân lực là việc sử dụng những giải pháp công nghệ thông minh vào công việc quản trị nhân sự. Những giải pháp công nghệ sẽ hỗ trợ bộ phận nhân sự từ khâu tuyển dụng, đào tạo tới nhiệm vụ quản lý trong tổ chức trong tổ chức. Đây là khởi đầu quan trọng để số hóa tổ chức cho sự phát triển bền vững sau này. 

Chuyển đổi số hành chính, nhân sự 3in1 toàn diện nhất với LigoHRM One

Giải pháp LigoHRM One sẽ giúp doanh nghiệp thay đổi cách thức quản trị hành chính – nhân sự theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp tự động, bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0, điều mà các phần mềm theo cách thức cũ chưa thể theo kịp một kỷ nguyên số luôn biến động.

LigoHRM One là ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự toàn diện, chuyên nghiệp

LigoHRM One là giải pháp hỗ trợ phát triển toàn diện nhân sự và số hóa công việc hành chính văn phòng. Các tính năng chính của LigoHRM One như sau:

 • Quản lý tập trung toàn bộ thông tin liên quan đến nhân sự

Mọi thông tin về nhân sự được quản lý xuyên suốt, theo dõi chặt chẽ từ khi vào công ty đến khi nghỉ việc, bao gồm: Thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm…Quản lý thông tin sổ bảo hiểm, cập nhật các thông tin về những thay đổi, biến động của từng cán bộ nhân viên trong quá trình làm việc (hợp đồng lao động, quá trình làm việc, khen thưởng, kỷ luật, kết quả đánh giá nhân viên định kỳ, tăng/giảm lương…).

Tính ưu việt hơn mà LigoHRM One đem lại là sự rõ ràng về phân cấp, phân quyền, cơ chế tự quản lý, tự phục vụ, tùy biến theo yêu cầu của doanh nghiệp

 • Quản lý quy trình tuyển dụng chuyên sâu

Hỗ trợ doanh nghiệp trong lập kế hoạch tuyển dụng bao gồm tạo trang tuyển dụng trực tuyến giúp doanh nghiệp tạo đợt tuyển dụng với các tiêu chí để ứng viên khai báo thông tin và nộp hồ sơ. Tự động lọc hồ sơ, gửi thông báo đến ứng viên tình trạng tiếp nhận. Quản lý phỏng vấn, đánh giá và thông báo kết quả tự động cho ứng viên qua email, SMS.

 • Giải quyết mọi bài toán phức tạp nhất về chấm công, tính lương

Với ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, IoT sử dụng trên mobile hoặc máy cháy chấm công truyền thống, LigoHRM One cho phép dữ liệu chấm công real-time lên hệ thống một cách nhanh nhất. Bảng lương được tổng hợp từ nhiều nguồn công, ca, KPI… và được thiết lập công thức tùy chỉnh., giải phóng nhân sự và tăng độ tin cậy.

Bảng lương động theo công thức tùy chỉnh
 • Số hóa, quản lý tài liệu trực tuyến

Với LigoHRM One mọi tài liệu, văn bản được lưu trữ và quản lý trực tuyến trên Cloud. Truy cập mọi lúc mọi nơi, phân quyền sâu và an toàn cao. Phân quyền xem, thêm, sửa, xóa, tải tài liệu chặt chẽ theo user và phòng ban sử dụng, giúp số hóa công việc hành chính văn phòng. Vì một văn phòng không giấy tờ và biến quản lý con người là thế mạnh của Doanh nghiệp.

 • Khả năng tích hợp, mở rộng

Là một phân hệ của hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp LigoERP nên LigoHRM One sẵn sàng nâng cấp, tích hợp thêm tính năng khác, đáp ứng nhu cầu quản trị toàn diện doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Theo xu hướng hiện đại, Ligosoft đã phát triển nhiều tiện ích để hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tốt hơn.Trong đó có giải pháp đột phá LigoSIGN (chữ ký, quy trình số) động nhúng động vào mọi chứng từ, văn bản, Màn hình monitoring để giám sát, điểm danh, Nhúng thiết bị IoT để điều khiển và an ninh khi cần thiết,…

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và muốn tìm hiểu xem LigoHRM One phù hợp với yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp mình? Hãy để lại thông tin phía dưới để được Ligosoft hỗ trợ một cách nhanh nhất!