chuyen-doi-so-trong-nganh-y-te-01

“Cuộc đua” chuyển đổi số trong ngành y tế không còn dành riêng cho các ông lớn. Không chỉ doanh nghiệp lớn mới thực hiện chuyển đổi số, mà ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực y tế cũng coi đây là thế mạnh để dẫn đầu trong ngành. Nhiều công ty vừa và nhỏ đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, tạo đà phát triển.

“Doanh nghiệp tôi chưa có nhu cầu chuyển đổi số” – thực tế là gì?

“Đâu là thời điểm thích hợp để chuyển đổi số?”, câu trả lời chính là, CEO phải thực sự hiểu, khao khát giải quyết “nỗi đau doanh nghiệp” và tìm được nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi đúng và phù hợp.

Thực tế, khi một doanh nghiệp còn phân vân trong việc triển khai chuyển đổi số trong ngành y tế, có 2 nguyên nhân chính. Một là, họ chưa thực sự hiểu sâu những vấn đề của doanh nghiệp mình. Hai là, họ chưa được thuyết phục bởi phần mềm chuyển đổi số của nhà cung cấp.

CEO có thực sự nhận ra “nỗi đau” của doanh nghiệp mình không?

“To need software, you need problems” – khi CEO nhận ra vấn đề trong việc quản trị doanh nghiệp, chính là lúc doanh nghiệp đến thời điểm cần chuyển đổi số mạnh mẽ. Hiểu đúng mới làm đúng. Nhận ra vấn đề mới tìm ra giải pháp chính xác và hiệu quả nhất.

Với một số chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp của họ có nhiều thứ để lo ngại hơn trước khi đầu tư cho công nghệ. Chi phí cho công nghệ sẽ là một vấn đề lớn phải cân nhắc. Họ vẫn nghĩ chỉ có doanh nghiệp lớn mới cần áp dụng các giải pháp công nghệ trong quản trị tổng thể.

Đây là tư duy sai lầm. Doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu đi trước trong chuyển đổi số, sẽ tạo đà phát triển mạnh hơn bất kỳ doanh nghiệp lớn khác.

“Nỗi đau” đặc thù của các doanh nghiệp y tế vừa và nhỏ

Kinh doanh dược, thiết bị y tế có nhiều điểm đặc thù riêng và phức tạp hơn rất nhiều so với ngành nghề khác.

 • Hợp đồng (dự án) chia làm nhiều giai đoạn giao hàng
 • Hàng hoá ký gửi, đổi trả và cho mượn phức tạp
 • Giá bán chia làm nhiều mức theo dự án, khách hàng, tỷ giá
 • Hàng hoá dễ hết hạn, trôi bảo hành khó kiểm soát
 • Công nợ kéo dài và khó theo dõi
 • Thường xuyên có nhân viên đi thị trường nhưng khó giám sát
 • Lập, phê duyệt báo giá tốn thời gian và khó giám sát
chuyen-doi-so-trong-nganh-y-te-02
CEO có thực sự nhận ra “nỗi đau” của doanh nghiệp mình?

Để giải quyết bài toán chuyển đổi số trong ngành y tế cần am hiểu sâu và trải qua nhiều kinh nghiệm thực tiễn

Chuyển đổi số trong ngành y tế là yếu tố sống còn để doanh nghiệp tồn tại và phát triển giữa thị trường bao phủ bởi công nghệ như hiện nay. Nếu bảo thủ không thay đổi, các doanh nghiệp y tế sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Chuyển đổi số trong ngành y tế thành công góp phần thúc đẩy, tạo tiền đề cho việc phát triển, quản lý và mở rộng kênh phân phối sau này.

Chuyển đổi số trong ngành y tế yêu cầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đánh giá được vấn đề, cơ hội của họ trên thị trường. Sau đó mới đến xác định nhà cung cấp phù hợp để giải quyết đúng vấn đề.

LigoMED – giải pháp chuyển đổi số trong ngành y tế cho các doanh nghiệp y tế vừa và nhỏ 

Ligosoft đã cung cấp và đồng hành với hơn 3000 doanh nghiệp trên toàn quốc trong hành trình chuyển đổi số từ những bước đầu. Ligosoft thấu hiểu những vấn đề chính mà các doanh nghiệp y tế vừa và nhỏ phải đối mặt. Vấn đề lớn nhất đến từ bên trong là việc quản trị tổng thể doanh nghiệp, bên ngoài là sự vươn lên của các đối thủ.

Sau 7 năm nghiên cứu và phát triển, Công ty Công nghệ Ligosoft đã phát triển thành công và cho ra mắt hệ thống LigoMED – giải pháp chuyển đổi số trong ngành y tế cho các doanh nghiệp y tế vừa và nhỏ. Một giải pháp ERP quản trị tổng thể nguồn lực dành riêng cho các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị y tế đầu tiên ở Việt Nam.

Kế thừa toàn bộ chức năng của LigoERP

Hệ thống LigoMED được phát triển từ Core của hệ thống ERP nên có đầy đủ các chức năng cho các doanh nghiệp chung, bao gồm 8 phân hệ cốt lõi: mua hàng, bán hàng, kho vận, nhân sự, khách hàng, tài sản, tài chính và kế toán.

Tất cả được thừa kế, chuyển tiếp và thống nhất theo các bước tự động. Từ đó, thông tin về hoạt động của doanh nghiệp được cập nhập liên tục, chính xác và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Điểm chuyên sâu, đặc thù cho các doanh nghiệp y tế
 • Module dự án chuyên sâu cho y tế
 • Quản lý lote date, serial bằng Qrcode
 • Quản lý nhân viên thị trường và khách hàng bằng GPS
 • Kho hàng và logistics thông minh
chuyen-doi-so-trong-nganh-y-te-03
LigoMED – giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp y tế vừa và nhỏ
Triển khai LigoMED đem lại lợi ích gì?
 • Khó quá vẫn số hoá được: số hoá được mọi lĩnh vực kinh doanh dược, thiết bị y tế
 • Tăng hiệu quả kinh doanh: giải quyết mọi vấn đề trong việc áp dụng công nghệ hiện đại nhanh chóng, hiệu quả cho các chủ doanh nghiệp lĩnh vực y tế
 • Phát triển bền vững: giúp các CEO có cái nhìn tổng thể, chính xác hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực y tế phức tạp. CEO có thêm thời gian tập trung phát triển quan hệ khách hàng và doanh nghiệp mình.

LigoMED không chỉ là phần mềm cung cấp giải pháp, LigoMED sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Hãy thực sự nghiêm túc tìm đến LigoMED để giải quyết chính “nỗi đau” mà doanh nghiệp đang gặp phải. Ligosoft cùng các doanh nghiệp chuyển đổi số trong ngành y tế để tạo ra những giá trị tuyệt vời cho ngành y tế nước nhà.

? Hãy liên hệ nếu doanh nghiệp bạn đang cần Ligosoft tư vấn cụ thể về tình trạng và giải pháp cho mọi vấn đề doanh nghiệp.
? ??????? – Tạo ra những giá trị tuyệt vời cho ngành y tế nước nhà.
? ???????? – Đồng hành cùng doanh nghiệp