Trước tình hình khó lường của dịch bệnh Covid-19 với những đợt giãn cách xã hội, làm việc theo hình thức “Work From Home” (làm việc tại nhà) khá phổ biến tại các doanh nghiệp. Việc quản trị doanh nghiệp đang ngầm trở thành mối lo ngại cho các doanh nghiệp chưa chuyển đổi số. Sẽ thật “nghèo” phương thức để vận hành doanh nghiệp theo hướng 3 KHÔNG: Không chạm – Không gián đoạn – Không bị động.

work-from-home-giai-phap-chuyen-doi-so-nao-hieu-qua-01
Work From Home” giải pháp CHUYỂN ĐỔI SỐ nào hiệu quả nhất?

 LigoERP là giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp một cách hiệu quả trên một nền tảng duy nhất. Ligosoft xin chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng giải pháp LigoERP để triển khai làm việc từ xa cho các doanh nghiệp trong bài viết hôm nay.

Work From Home – Doanh nghiệp bạn có sẵn sàng làm việc tại nhà?

Work From Home (viết tắt là WFH) – làm việc ở nhà là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Thay vì làm việc tại công ty, bạn sẽ được làm việc ngay tại ngôi nhà của mình.

Work From Home với nhiều doanh nghiệp chưa thực hiện chuyển đổi số sẽ là một thách thức lớn, tồn tại nhiều rủi ro và bất cập. Doanh nghiệp không thể làm việc đúng quy trình, công việc các phòng ban không được kiểm soát chặt chẽ.

work-from-home-giai-phap-chuyen-doi-so-nao-hieu-qua-01
Những bất cập với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số

Ngược lại, với những doanh nghiệp đã và đang thực hiện chuyển đổi số, WFH lại trở thành xu hướng mới. WFH thay thế những quy trình có phần “rườm rà” nơi công sở, trở thành bước nền cho cuộc cách mạng chuyển đổi số mạnh mẽ.

Những khó khăn, lạc hậu trong quản trị doanh nghiệp thực sự là vấn đề lớn của các doanh nghiệp chưa chuyển đổi số giai đoạn này. Sau 5 năm nghiên cứu, phát triển, Ligosoft tự hào là một trong rất ít công ty công nghệ tại Việt Nam đã xây dựng thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP. Hệ thống quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp như: kho vận, bán hàng, tài chính kế toán, tài sản, khách hàng, nhân sự. Điểm quan trọng là ERP hợp nhất trên một hệ thống, vô cùng chuyên nghiệp và tiện lợi.

Bạn là chủ một doanh nghiệp đang “canh cánh” một bài toán chung: “Làm thế nào để có thể kết nối tổng thể doanh nghiệp hiệu quả trong trong giai đoạn COVID-19 nói riêng và tương lai nói chung?”. Bài viết hôm nay sẽ là bàn đạp thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ để giải quyết vấn đề quản trị doanh nghiệp.

Tại sao “Work From Home” nên chọn hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp LigoERP

work-from-home-giai-phap-chuyen-doi-so-nao-hieu-qua-03
LigoERP – giải pháp CHUYỂN ĐỔI SỐ hiệu quả cho “work from home”
LigoERP tạo sự chuyên nghiệp như làm việc tại công ty

Vận hành doanh nghiệp từ xa “work from home” phải tuân thủ quy tắc 3 KHÔNG: Không chạm – Không gián đoạn – Không bị động. Thế mạnh của LigoERP trong giai đoạn COVID-19 chính là đảm bảo quy tắc 3 KHÔNG chuyên nghiệp và hiệu quả.

Dù nhân viên của bạn đang làm việc ở một góc nhỏ thân thương nào đó trong ngôi nhà mình, bạn vẫn dễ dàng quản trị từ xa bởi hệ thống ERP. Hệ thống đảm bảo bám sát các công việc, liên kết với các phòng ban, báo cáo kết quả làm việc nhanh và chính xác. Một giải pháp chuyển đổi số tinh gọn, hợp nhất trên một hệ thống, giúp duy trì và tăng trưởng doanh thu. Ngoài ra, LigoERP còn đảm bảo các quy trình công việc nội phòng và liên phòng ban diễn ra xuyên suốt, được quản lý chặt chẽ.

LigoERP xây dựng hệ sinh thái làm việc số cho doanh nghiệp dù ở bất kỳ đâu

Trong giai đoạn COVID-19 khi mọi hoạt động trực tiếp đều bị hạn chế. Việc áp dụng ngay hệ thống LigoERP giúp doanh nghiệp đảm bảo quy trình chặt chẽ, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững hơn.

Với các giải pháp số hoá khác như HRM, CRM… doanh nghiệp phải dùng nhiều phần mềm để sử dụng, số liệu không liên tục, thông tin bị gián đoạn. Khi làm việc ở văn phòng có thể hỏi nhau, trực tiếp tương tác, trao đổi công việc. Tuy nhiên, việc vận hành “work from home” cần một hệ thống quản trị doanh nghiệp đồng bộ, đảm bảo công việc kịp thời, liền mạch. Cái hay và đặc biệt của hệ thống ERP chính là chỉ dùng duy nhất một hệ thống để giải quyết tất cả các vấn đề trong toàn bộ doanh nghiệp bằng công nghệ hiện đại và chuyên nghiệp.

Hợp nhất tính năng

Các phân hệ HRM, CRM, Bán hàng, Dự án… được hợp nhất trên một hệ thống và quản lý tập trung qua Cloud. Phần mềm Cloud ERP tích hợp tất cả các chức năng cần thiết để một doanh nghiệp hoạt động, như: quản lý khách hàng, quản lý nguồn lực, quản lý đơn hàng, kế toán, hàng tồn kho,… thành một hệ thống hoàn chỉnh. Người dùng có thể truy cập dữ liệu của mình tại bất kỳ nơi nào trên thế giới qua chiếc máy tính cá nhân.

Thiết lập quy trình động

Hoạt động của doanh nghiệp trên thực tế thế nào sẽ được số hoá bằng chứng từ và quy trình động đơn giản.

Làm việc mọi lúc mọi nơi

Chạy trên nền tảng wed app, mobile app nên LigoERP có thể sử dụng được mọi lúc mọi nơi, làm tăng tính năng động và hiệu quả công việc.

“Work From Home” cùng LigoERP – hiệu quả cho toàn bộ doanh nghiệp

Giai-phap-chuyen-doi-so-nao-hieu-qua-04
LigoERP – giải pháp CHUYỂN ĐỔI SỐ hiệu quả cho “work from home”
Đối với doanh nghiệp

1. Dễ dàng nắm bắt được các hoạt động và công việc đang phát triển then chốt.

2. Đảm bảo việc đánh giá và tối ưu được hiệu suất nhân sự.

3. Xây dựng văn hóa làm việc chủ động, nhanh, chuyên nghiệp bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

4. Tiết kiệm trong thời điểm khó khăn do COVID-19

  • Tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực: Do hoạt động trên nền tảng Cloud nên không cần cài đặt, không cần sever và nhân lực vận hành.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư nhiều phần mềm. Ngoài ra với mô hình triển khai “thuê phần mềm” giúp giảm chi phí, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu.
  • Tạo lợi thế cạnh tranh đối với các doanh nghiệp chưa tối ưu chuyển đổi số trong giai đoạn COVID-19
Đối với chủ doanh nghiệp

1. Xây dựng được hệ thống quy trình làm việc liền mạch, logic và xuyên suốt từ trên xuống dưới và giữa các phòng ban mà không cần làm việc trực tiếp

2. Thuận lợi theo dõi, đánh giá thái độ làm việc của nhân viên

3. Dễ dàng tìm ra và đánh giá nguyên nhân công việc thất bại

Đối với nhân viên

1. Đảm bảo hiệu suất của nhân viên khi không hiện diện tại nơi làm việc thường nhật

2. Gắn kết và giữ vững tinh thần làm việc

3. Được bảo đảm quyền lợi dù làm tại nhà

4. Chủ động bám sát kế hoạch công việc, đảm bảo mọi nỗ lực cống hiến đều được ghi nhận

5. Có công cụ để cập nhật tiến độ hàng ngày cho quản lý, không phải làm báo cáo thủ công

Những khó khăn thách thức trong giai đoạn COVID-19 càng giúp LigoERP khẳng định vị thế Top1 trong giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp. Ligosoft cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này, mang lại những điểm sáng vượt trội, nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giải pháp CHUYỂN ĐỔI SỐ hiệu quả nhất hiện nay!