Có rất nhiều bài viết chia sẻ thông tin về những lợi ích mà ERP mang lại cho doanh nghiệp. Một trong số các ưu điểm nổi bật đó là tiết kiệm thời gian khi sử dụng ERP. Vì sao ERP được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất hiện nay dành cho CEO? Cũng như vì sao nó có thể giúp doanh nghiệp tăng tốc tới 80% so với trước đây? Câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao CEO nên sử dụng  ERP trong quản trị doanh nghiệp?

Đối với các nhà lãnh đạo thời gian là vàng là bạc, là thước đo cho sự phát triển và sinh lợi nhuận; vì vậy mà họ luôn chú trọng trong từ giây phút. Nhưng trong quá trình vận hành và quản trị có nhiều công việc không quan trọng chiếm thời gian. Những công việc này nếu không được xử lý sẽ gây ra sự rối loạn cho việc kinh doanh. 

Quản trị doanh nghiệp là quá trình tiêu tốn nhiều thời gian của CEO

Cân đối thời gian không đồng đều là một cách sử dụng thời gian phí phạm. Bạn bỏ ra lượng thời gian quá nhiều cho những công việc không mang lại lợi nhuận, trong khi đó những công việc kiếm ra lợi nhuận lại bị bỏ lỡ hoặc hoàn thành không đúng hạn. Như vậy, chúng ta có thể thấy đây là hướng đi không đạt được hiệu suất cao, dẫn đến quá trình kinh doanh bị trì trệ, lạc hậu so với đối thủ.

Vậy thì ERP sẽ là phương án tối ưu tiết kiệm một lượng thời gian lớn cho các nhà lãnh đạo trong quá trình quản trị kinh doanh.

CEO có thể tiết kiệm thời gian với phần mềm doanh nghiệp ERP cho các công việc nào?

Lượng thời gian sẽ được chia đều để xử lý các công việc khác nhau, nhưng không phải công việc nào cũng có thể giải quyết ổn thỏa trong bao nhiêu giờ đó theo kế hoạch. Nếu nhà lãnh đạo sử dụng ERP vào công tác quản trị thì có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho mình. Thời gian còn lại bạn có thể lên ý tưởng mới cho kinh doanh, cũng có thể dành thời gian đó cho các đối tác tạo sự gắn kết và cũng có thể có thời gian dành cho gia đình chẳng hạn. Vậy các công việc nào sẽ được tiết kiệm thời gian khi hệ thống ERP được vận hành? 

Tiết kiệm thời gian cho công việc quản lý hàng hóa

Trong kinh doanh với quy mô dù lớn hay nhỏ các nhà quản lãnh đạo đều phải luôn nhắm rõ số lượng hàng tồn kho để kiểm soát được tình hình kinh doanh của tháng và lượng hàng nhập kho cho đợt sau. Bên cạnh đó, khi nắm được đầy đủ toàn bộ thông tin hàng kho bạn dễ kiểm soát tỷ lệ thất thoát hàng hóa hơn. Đây là công việc công việc bắt buộc phải có trong khâu quản trị hàng hoá.

Tiết kiệm thời gian cho công việc quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự hay một hệ thống tập trung nhiều con người sẽ là khâu khó khăn cho chủ doanh nghiệp. Bởi “quản lý tiền bạc không khó bằng việc quản lý con người” vì vậy mà mọi thứ sẽ rối tung lên nếu người quản lý không nhắm bắt được các quy trình làm việc của mỗi cá nhân trong tổ chức. Bạn sẽ phải bao quát được hết tất cả gồm: tính chất công việc, lý lịch nhân nhiên, thời gian làm việc, hợp đồng nhân viên,… nhằm đánh giá được năng lực và lương thưởng cho nhân viên của mình. Vậy bạn phải làm cách nào để hoàn thành được công việc tốt?

Với phân hệ quản trị nhân sự trong hệ thống ERP sẽ giúp CEO quản trị được toàn bộ thông tin cũng như công việc cụ thể của từng nhân viên một cách chi tiết. Mọi thông tin về nhân sự được quản lý xuyên suốt, theo dõi chặt chẽ từ khi vào công ty đến khi nghỉ việc. 

ERP giúp nhà lãnh đạo tiết kiệm thời gian quản trị nhân sự một cách tối đa

Trước đây, chấm công, tính tiền lương đều thực hiện hoàn toàn thủ công. Công việc này mỗi ngày chỉ tốn ít thời gian, nhưng nếu gộp lại thì tổng thời gian lãng phí sẽ là một con số không hề nhỏ. 

Thì nay với  chức năng tự động chấm công, hệ thống dựa vào các chỉ số thiết lập sẵn (số ngày công, lương cơ bản, thưởng,…) để tính tổng lương cuối cùng mà người lao động được nhận. Nhà lãnh đạo sẽ tiết kiệm được vô số thời gian, quy trình quản lý nhân sự cũng rõ ràng và trực quan hơn rất nhiều.

Tiết kiệm thời gian cho việc quản lý dòng tiền

Một số chủ doanh nghiệp thường phải đối mặt với vấn đề dòng tiền vì không có thông tin liên tục. Có thể hóa đơn của họ đang trên giấy và chưa được tập hợp được số liệu. Có thể họ không theo dõi thu nhập /chi phí trong suốt cả năm, thay vào đó là vật lộn với đống hóa đơn giấy hay các file excel rời rạc.

Với hệ thống ERP sẽ giúp CEO quản lý các khoản thu/chi/tồn quỹ tiền mặt và tiền gửi ngân hàng theo từng loại tiền (USD, VND…); kiểm soát thu tiền khách hàng và thanh toán cho nhà cung cấp. Thông tin đầy đủ về các quỹ, kế hoạch thu/chi để cân đối thu chi và quản lý dòng tiền một cách hợp lý.

Tiết kiệm thời gian nhờ hệ thống báo cáo

CEO cũng tiết kiệm thời gian khi sử dụng ERP bằng cách xem tất cả các báo cáo và bảng điều khiển ở một nơi. Điều này có nghĩa là nhà lãnh đạo không còn mất thời gian tập trung vào các bảng Excel gây đau đầu khi phải cố gắng tập hợp báo cáo cho cuộc họp quan trọng vào cuối tuần vì hệ thống ERP sẽ làm điều đó cho bạn và cũng giúp giảm sai sót trong quá trình tập hợp dữ liệu.

Ngoài ra, hệ thống ERP cũng có thể giúp CEO giảm bớt giấy tờ hành chính không cần thiết bằng cách thu thập mọi thứ ở một nơi và theo lịch trình được thiết lập.

Tiết kiệm thời gian nhờ quản lý từ xa

Quản lý kho hàng, mua – bán hàng, tài chính,..trước đây yêu cầu người quản trị phải có mặt tận nơi, giám sát kỹ tình hình. Nếu nhà quản trị không có mặt, mức độ hoàn thành của công việc có thể sẽ không được tối ưu. Thậm chí, nhân viên có thể lơ là, giảm hiệu suất công việc. 

Tuy nhiên với ứng dụng ERP các vấn đề ấy sẽ được hạn chế tối đa. Bởi chỉ với một thiết bị di động thông minh như smartphone, laptop,…nhà quản trị có thể nắm được toàn bộ tình hình doanh nghiệp của mình dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Việc giao quyền, ra quyết định cũng được thực hiện thông qua phần mềm, do đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Trên đây là những lợi ích giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian khi sử dụng ERP. Qua bài viết, nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp ERP để tiết kiệm tối đa thời gian, xin liên hệ với chúng tôi. Ligosoft khuyến khích quý doanh nghiệp liên hệ ngay  để được chuyên gia tư vấn của chúng tôi về cách Ligosoft có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.