Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 dâng cao khiến các hoạt động sản xuất, cung ứng và lưu chuyển thương mại, hàng không, du lịch, lao động, việc làm bị đình trệ, gián đoạn. Giữa bộn bề khó khăn, để vượt qua thử thách, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh, thích ứng với đại dịch toàn cầu, thậm chí là phát triển giữa đại dịch.

Trong đó có thể kể đến Việt Linh, một doanh nghiệp kinh doanh thiết bị y tế có bước tăng trưởng ngoạn mục về doanh thu và lợi nhuận ấn tượng mùa dịch.

Chia sẻ “bí quyết” tạo ra thành công này, ông Đặng Quốc Việt, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và giải pháp y tế Việt Linh cho rằng nhờ chuyển đổi số, ứng dụng các giải pháp công nghệ mới nên công ty vẫn linh hoạt thích ứng, nắm bắt cơ hội để vươn lên chiếm lĩnh thị phần, đạt được kết quả kinh doanh rất ấn tượng.

“Kết quả kinh doanh đạt được mức tăng trưởng tốt, năm 2020, tăng trưởng 12% về doanh thu, 27% về lợi nhuận sau thuế. 6 tháng năm 2021, DN tiếp tục đà tăng trưởng 22% về doanh thu và 38% về lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ”, đại diện Việt Linh cho hay.

Việt Linh Đã Từng Gặp Rất Nhiều Khó Khăn Bởi Cách Thức Quản Trị Kiểu Cũ

Được thành lập vào năm 2012, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là cung cấp thiết bị y tế, Hóa Chất – Vật Tư, Phụ kiện – Linh kiện,..Với sự nỗ lực không ngừng để đem đến khách hàng những sản phẩm chất lượng; đến nay, Việt Linh đã có hàng nghìn khách hàng trải rộng khắp các địa phương trên Toàn Quốc.

Kinh doanh thiết bị Y tế là lĩnh vực có tính đặc thù rất cao. Hàng hóa đa số nhập khẩu; hầu hết phải được cấp phép; quản lý hạn dùng và bảo hành nhiều rủi ro; đôi khi hàng hóa phải ký gửi trước; một dự án chia làm nhiều lần giao hàng và kéo dài có khi tới 1-2 năm… rất khó để theo dõi và quản lý cụ thể.

Một góc văn phòng công ty cổ phần thương mại và giải pháp y tế Việt Linh

Chưa kể đến mỗi bộ phận: kế toán, kinh doanh, kho, mua-bán hàng, nhân sự,..lại sử dụng một phần mềm khác nhau, gây nên chồng chéo công việc, sai sót số liệu, tổng hợp báo cáo mất rất nhiều thời gian.

Đại dịch Covid lần đầu xuất hiện vào năm 2020 đã tạo ra rất nhiều thách thức lớn cho ban lãnh đạo công ty Việt Linh. Theo đó, số đơn hàng tăng mạnh, doanh thu cao hơn nhưng quản lý không thể nắm rõ được chi tiết từng dự án, đơn hàng, thậm chí không có bức tranh tổng thể và kịp thời về tình hình công ty.

Đặc biệt là vấn đề Doanh nghiệp gửi hàng tại kho của Bệnh viện (khoa phòng).Do đặc điểm khác nhau của mỗi Bệnh nhân, tính chất phức tạp của kỹ thuật và hàng hóa lại có giá trị lớn nên Hàng hoá ký gửi tại các bệnh viện có thể đảo vòng cho nhau theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, chính điều này kéo theo nhiều rủi ro vì dễ sai sót, lãng phí cho chính doanh nghiệp.

Những khó khăn trên đã gây áp lực về bộ máy vận hành và quản lý của Việt Linh; muốn tồn tại và phát triển thì đòi hỏi phải tối ưu được chi phí bằng cách quản lý khoa học và chuyên nghiệp hơn.

Những “Nút Thắt” Bắt Đầu Được Tháo Gỡ

Nhận thấy hình thức quản lý thủ công lỗi thời không những không hiệu quả, tốn kém thời gian mà còn làm giảm hiệu suất đội ngũ, ban lãnh đạo Việt Linh đã quyết định triển khai áp dụng giải pháp ??????? ???????? để số hóa doanh nghiệp.

Được phát triển từ Core của hệ thống ERP nên ??????? ???????? có đầy đủ các chức năng cho các doanh nghiệp chung, Bao gồm 8 phân hệ cốt lõi: mua hàng, bán hàng, kho vận, nhân sự, khách hàng, tài sản, khách hàng và tài chính – kế toán. Tất cả nghiệp vụ, chứng từ được hạch toán theo chuẩn mực kế toán đảm bảo toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của Doanh nghiệp được quản lý khoa học, chặt chẽ.

Đầy đủ các nghiệp vụ cốt lõi trên 1 hệ thống duy nhất

Sau 8 tháng tích cực triển khai, nhờ sự đồng lòng quyết tâm của đội ngũ nhân viên, Công ty Việt Linh đã có những chuyển biến rõ rệt. Các kết quả đạt được đã chứng minh hướng đi đúng của doanh nghiệp.

Chị Hoàng Quý, Phụ trách BP Nhân sự chia sẻ: “Ở những mùa dịch vừa qua, nhờ sớm triển khai áp dụng công nghệ đã hỗ trợ Việt Linh giám sát tiến độ công việc một cách hiệu quả. Tuy nhân sự ở nhiều nơi, người làm việc tại nhà, người đi thị trường, người ở văn phòng… nhưng không gặp phải tình trạng trì trệ. Tương tác giữa các bộ phận nhanh gọn, nhịp nhàng. Tất cả các thông tin được chuyển đến các bộ phận liên quan một cách nhanh chóng, dễ dàng nên hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.”

Việc triển khai ứng dụng ERP trên nền tảng công nghệ nhưđám mây như của Việt Linh đã mang lại những giá trị rõ rệt, giảm chi phí đầu tư vận hành và đáp ứng nhu cầu mở rộng, tăng trưởng lớn của thị trường mùa cao điểm như dịch.

Với các các dự án thầu, từ khi sử dụng ??????? ???????? đã giảm 80-90% thời gian xử lý cho một dự án cơ bản. Việc tìm kiếm tài liệu lưu trữ cũng trở nên dễ dàng, an toàn. Chưa kể, Quản lý bộ phận hay Ban lãnh đạo đều có thể theo dõi, giám sát tiến độ công việc.

Báo cáo thống kê toàn diện thông tin theo từng giai đoạn dự án

Nhà lãnh đạo dễ dàng quản lý hàng hoá hơn, kiểm tra chính xác tình trạng hàng hóa, kiểm soát tồn kho, hạn sử dụng liên tục, dễ dàng đảo vòng, điều chuyển theo nhu cầu sử dụng hàng hóa ký gửi. Từ đó giúp Doanh nghiệp chuẩn bị hàng hóa tối ưu nhất để cung ứng, bổ sung kịp thời cho mùa dịch.

Tạm Kết

Với giám đốc Ông Đặng Quốc Việt, khi tham gia vào chuyển đổi số trong ngành thiết bị y tế, Việt Linh phải tự đổi mới toàn diện từ trong nhận thức và quản trị điều hành để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các bệnh viện, cơ sở y tế, và nhất là yêu cầu ngày càng cao của người dân.

Dù đã giảm bớt được nhiều gánh nặng, Việt Linh sẽ còn rất nhiều việc cần làm, nhiều tri thức mới cần cập nhật để bộ máy của mình thật sự vận hành nhịp nhàng trên nền tảng Ligosoft. Tôi tin rằng, tiếp nối những bước đi đầu tiên trên con đường chuyển đổi số, Việt Linh hứa hẹn sẽ tiến xa hơn nữa trong tương lai!

Doanh nghiệp của bạn có đang tìm kiếm công nghệ để tăng trưởng bất chấp dịch bệnh. Tìm hiểu ??????? ???????? Nền tảng chuyển đổi số tổng thể Dành riêng cho các Doanh nghiệp thiết bị y tế tại Việt Nam ngay TẠI ĐÂY!

Xem thêm: Chuyển Đổi Số Giúp Doanh Nghiệp Thiết Bị Y Tế Có Sức Chống Chịu Tốt Hơn Trong Đại Dịch